Trang chủ Cơ hội nghề nghiệp Giới thiệu về trung cấp ngành y
Giới thiệu về trung cấp ngành y

Trung cấp ngành Y hiện đang là một trong những ngành nóng được nhiều các bạn trẻ quan tâm và muốn biết ngành y là gì? cơ hội việc làm sau khi học ngành y có tốt không?

1. Giới thiệu chung về trung cấp ngành y:

Ngành y là một lĩnh vực khoa học y học thực hành, đối tượng nghiên cứu là bệnh lý con người từ đó chuẩn đoán, xây dựng phác đồ phòng và điều trị bệnh lý để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, trên cơ sở các kết quả nghiên cứu về dạng bệnh phẩm. Có chuyên gia còn cho rằng: Y học là một ngành khoa học, là cầu kết nối giữa khoa học xã hội với khoa học tự nhiên. Người học và làm ngành y đòi hỏi phải giỏi toàn diện cả 2 lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội. Đó cũng là lý do Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có lần từng đề xuất phải đưa môn văn vào xét tuyển đại học ngành y.

Người công tác trong ngành y tế được gọi với cái tên yêu mến là “Thầy thuốc” hay “bác sĩ”, là người có nhiệm vụ bảo vệ, phục hồi sức khỏe của cộng đồng. Chúng ta thường nói "Lương y như từ mẫu" ý nói thầy thuốc phải là người có y đức chăm sóc cho người bệnh giống như người mẹ chăm sóc các con và sinh viên ngành Y trước khi tốt nghiệp trở thành thầy thuốc phải đọc lời thề Hippocrates.

trung cấp ngành y

Nghề y là ngành học đặc thù chữa bệnh cứu người vì công việc ngành y liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khoẻ con người nên người học ngành y phải được Trường Y chọn lọc khắt khe và yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.
Ngành y mang lại cơ hội việc làm lớn

Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc để khám chữa bệnh cho nhân dân, hiện nay, số lượng cán bộ làm ngành y của chúng ta đang còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện địa phương tuyến tỉnh, huyện ở nước ta đang có xu hướng mở rộng hoặc thành lập mới các bệnh viện tư nhân. Thêm vào đó các phòng khám tư cũng có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân lực ngành y tế khá lớn. Vì vậy, học ngành y sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ có tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

tuyển sinh trung cấp y khoa pasteur

Nếu bạn luôn mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập khá tốt, ít bị xáo trộn thay đổi bởi các tác động bên ngoài như suy thoái kinh tế thì nghề y sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khi chọn học ngành y thì bạn cũng cần nên biết rằng nghề y thật sự vất vả như trực đêm là nhiệm vụ thường xuyên của những người làm việc trong ngành y, ngay cả ngày lễ, ngày nghỉ, cả giữa đêm giao thừa, trong phút giây thiêng liêng mong muốn tụ họp của gia đình cuối năm, bạn có thể vẫn đang cần mẫn trong bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, chuẩn bị ứng phó cho những ca cấp cứu. Tất nhiên, sự hy sinh ấy sẽ được đền đáp chính sự an lành bạn mang đến cho bệnh nhân và gia đình của họ.

2. Những phẩm chất cần có đối với người muốn học ngành y

- Lòng nhân hậu, thương người như thể thương thân
- Sự kiên trì nhẫn nại, tỉ mỉ, trung thực
- Sự can đảm, đặc biệt là thần kinh vững vàng (không yếu bóng vía, không sợ máu, không sợ bẩn…)
- Khả năng giao tiếp tốt với người bệnh, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy, cảm thông chia sẻ với bệnh nhân và người nhà người bệnh
- Khả năng phán đoán tốt trong việc chẩn đoán điều trị bệnh
- Đôi bàn tay khéo léo, có kỹ năng tay nghề vững vàng

 

trung cấp y sĩ đa khoa thực hành khám bệnh

3. Trung cấp y sĩ đa khoa học ở đâu tốt?

Hình ảnh những y bác sĩ mặc áo Blouse trắng cứu người là ước mơ của nhiều bạn trẻ yêu nghề y. Chọn học ngành y, Bạn có thể theo học tại những trường đào tạo Y Khoa có uy tín như:Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, trung cấp quân y, hệ Trung cấp y tế hải phòng, trung cấp y tế Bắc Ninh, Trung cấp y tế Hà Nội

Nếu muốn học ngành y để làm việc trong lĩnh vực ngành y tế, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm tùy theo từng đối tượng trình độ văn hóa của người đăng ký học như sau:


3.1 Thời gian đào tạo y sĩ đa khoa chuyển đổi: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp y văn bằng 2 chính quy).
3.2 Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
3.3 Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
3.4 Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Văn phòng tuyển sinh tại tỉnh Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên: Điện thoại: 0208.6556333

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 

free statistics

DMCA.com Protection Status