Trang chủ Cơ hội nghề nghiệp 9 ngành học Y Dược có việc làm ngay sau khi ra trường?
9 ngành học Y Dược có việc làm ngay sau khi ra trường?

Nên chọn trường trước hay chọn ngành trước? Nếu thí sinh tìm được đáp án đúng cho câu hỏi của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thì bạn đã thành công trong việc định hướng nghề nghiệp.

Chọn ngành trước rồi mới chọn trường sau?

Thí sinh nên ưu tiên cho việc chọn lựa đúng ngành nghề phù hợp với khả năng bản thân và quan trọng nhất là phải yêu thích ngành nghề mình muốn theo học.

chọn nghề y hay nghề dược

Với góc nhìn của chuyên gia Y tế trong lĩnh vực đào tạo, Bác sĩ, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cho biết: “Nhiều em học sinh THPT lựa chọn ngành học nhưng thiếu sự tư vấn của gia đình và Nhà trường nên chưa hiểu được rằng, việc chọn ngành học chính là lựa chọn một nghề nghiệp sẽ gắn bó với người học trong suốt cả cuộc đời. Chọn ngành để theo học đúng với khả năng, sở thích có yếu tố quyết định đến sự nghiệp trong tương lai của các em”. Lời khuyên của Bác sĩ, Linh Thị Công cho học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 là cần phải tìm hiểu kỹ về ngành nghề dự định theo học. Các em nên làm một trắc nghiệm khoa học về việc chọn ngành nghề để biết bản thân có phù hợp với ngành nghề mình định lựa chọn hay không? Vì thế, thí sinh nên tự mình tìm hiểu đặc điểm công việc của từng ngành nghề đó từ thông tin Wedsite Trung cấp Y tế Hà Nội và tham khảo các y kiến của thầy cô, người thân trong gia đình.

 

Sau khi tìm hiểu kỹ về ngành nghề mình yêu thích, việc thí sinh cần làm tiếp theo là tìm hiểu thông tin Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội đào tạo các ngành như thế nào? Học phí Trung cấp Y Dược có được miễn giảm năm 2016? Chọn ngành học nào cho phù hợp nhất với khả năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp?

Trang bị kiến thức đa ngành, đa lĩnh vực.

Trong bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh gay gắt, người lao động cần trang bị kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau để bổ trợ cho công việc chính. Ví dụ, Y sĩ Y học cổ truyền thì ngoài kiến thức chuyên môn Dược học cổ truyền, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt theo nguyên lý y học phương đông thì vẫn cần phải có kiến thức Y học hiện đại như sơ cấp cứu ban đầu, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản để nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh cho Nhân dân.

chọn ngành dược

9 nhóm ngành nghề Y tế có nhu cầu tuyển dụng cao

Trung cấp Hộ sinh được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về sức khỏe sinh sản, có khả năng làm nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở Y tế và cộng đồng.

Đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học thực hiện các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau: Siêu âm cơ bản, chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sỹ chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị.

Đào tạo Nha sĩ - Phục hình răng thực hiện các kỹ thuật Nha khoa thẩm mỹ, kỹ thuật chăm sóc các bệnh răng miệng thông thường, giáo dục sức khoẻ răng miệng cho người bệnh, người khoẻ mạnh và phòng ngừa những bệnh răng miệng thứ phát, tham gia chương trình chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

Đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm đa khoa có kiến thức, kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, huyết học, ký sinh trùng và vi sinh.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền có kiến thức Y Dược học cổ truyền, kỹ năng chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở.

y học cổ truyền

Đào tạo Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hiện được việc khám, kê đơn và chữa một số bệnh thông thường. Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại Y tế cơ sở. Làm được một số thủ thuật y học theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà. Quản lý trạm Y tế xã, tổ chức quản lý và phát hiện dịch bệnh sớm, phòng chống dịch bệnh. Truyền thông giáo dục sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

Đào tạo Điều dưỡng đa khoa có thể kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Tư vấn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe con người. Nắm rõ nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng y học phục hồi. Xác định được các triệu chứng chính của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản - phụ khoa, bệnh truyền nhiễm thường gặp và các biện pháp dự phòng các bệnh đó.

Đào tạo Dược sĩ Trung cấp có kiến thức Dược lý, kỹ năng chuyên môn nghề dược: Quản lý thuốc, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm, Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến trình dược viên Nhà thuốc, Bệnh viện.

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng cho cơ thể con người hoạt động một cách bình thường, thực hiện các kỹ thuật lượng giá: Thử cơ, thử cảm giác, phản xạ. Thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu bằng tay kỹ thuật viên, bằng dụng cụ hỗ trợ như nạng, gậy, khung tập đi ....

Nếu bạn có nhu cầu học ngành y dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

giảng viên trường y khoa

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

 

free statistics

DMCA.com Protection Status