Trang chủ Cơ hội nghề nghiệp Trung cấp Y Dược Hà Nội không bao giờ thất nghiệp?
Trung cấp Y Dược Hà Nội không bao giờ thất nghiệp?

Kinh tế khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp phá sản, dừng sản xuất dẫn đến thất nghiệp tăng lên là điều dễ hiểu nhưng ngành Y Dược là ngành nghề chưa bao giờ thất nghiệp.


Mỗi con người sinh cũng phải trải qua quá trình tự nhiên Sinh – Lão – Bệnh – Tử và nó gắn chặt với công việc của người Thầy thuốc. Tuy nhiên, trước thông tin hàng vạn cử nhân đại học phải “không có việc làm” trong khi ngành Y tế lại đang rất cần nhân lực lại không có người để tuyển dụng. Điều đó cho thấy khủng khoảng thừa Cử nhân Đại học ở một số ngành nghề, lỗi không phải do khủng hoảng kinh tế mà do thí sinh đã định hướng sai ngành học dư thừa nhân lực.

Theo Tổng cục Thống kê, số lượng cử nhân đại học thất nghiệp, thiếu việc làm vẫn có xu hướng gia tăng, thậm chí có em tốt nghiệp loại giỏi vẫn không thể có việc làm. Vì sao có thực trạng trên? Câu trả lời có lẽ không khó vì vấn đề này đã được Bộ LĐBT&XH nói tới quá nhiều, cảnh báo thí sinh không nên đổ xô học đại học ròng rã trong nhiều năm qua. Bộ LĐBT&XH cũng đã định hướng nghề nghiệp cho thí sinh tốt nghiệp THPT, quy hoạch nguồn nhân lực, đào tạo dạy nghề và thông tin tuyển dụng…

Để giảm áp lực về giải quyết việc làm cho Cử nhân đại học ra trường thất nghiệp, các trường THPT nên làm tốt công tác phân luồng, tư vấn và định hướng cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT nên theo học các Trường cao đẳng nghề Y Dược. Các cơ sở Y tế hoặc Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh nhóm ngành nghề Sức khoẻ cần phối hợp với các Trường đào tạo nghề Y Dược để thông tin chi tiết về yêu cầu tuyển dụng tay nghề y – dược?

tuyển sinh trung cấp y văn bằng 2 năm 2016

Một nghịch lý tồn tại quá lâu: Một số chuyên ngành cần nhân lực, như: Bác sỹ, Dược sỹ, cử nhân y tế công cộng, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên răng thẩm mỹ, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Hộ sinh … rất cần nhân lực nhưng lại ít thí sinh đăng ký học hơn khối Kinh tế - Kỹ thuật.

Ở một góc độ khác, thì khiếm khuyết trong đào tạo và tuyển dụng lâu nay chỉ nghĩ đến một vế là hành chính - sự nghiệp ở các cơ sở Y tế Nhà nước, trong khi nhân lực ngành Y tế cần cho cả các hệ thống Y tế tư nhân như Phòng khám đa khoa, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ, Bệnh viện tư dẫn đến “thiếu” nguồn cung. Nếu nói về định hướng nhu cầu sử dụng lao động để thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 và xã hội đều biết nên thực tế như một bài viết trên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết có người có bằng cử nhân, thậm chí thạc sĩ giờ phải đi học… Trung cấp Y văn bằng 2 buổi tối để mong cơ hội kiếm được việc làm trong lĩnh vực Y tế!

Trường Trung cấp Y khoa tư vấn chọn ngành Y Dược

Hiện tại, các tỉnh/thành phố đang “đau đầu” nghiên cứu, tìm cách cứu giúp các sinh viên tốt nghiệp đại học đang thất nghiệp. Nhưng liệu có bao nhiêu cử nhân sẽ được “cứu”? Giải pháp mang tính chiến lược để giải quyết cái gốc vấn đề học gì để không thất nghiệp thì bạn hãy thử vào Bệnh viện thăm ai đó không may bị ốm phải nằm viện điều trị mới thấy cảnh người bệnh chen chúc, chật chội do bệnh viện quá tải, ít cán bộ Y tế nên không đủ nhân lực để phục vụ người bệnh.

 

văn bằng 2 trung cấp y buổi tối

Do vậy, học ngành Y – Dược sẽ là sự lựa chọn thông minh của các bạn thí sinh tốt nghiệp cấp 3 THPT còn nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hoặc đại học ngành khác muốn học chuyển đổi sang ngành Y – Dược trình độ Trung cấp chuyên nghiệp thì thời gian đào tạo là 12 tháng tại địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 

free statistics

DMCA.com Protection Status