Trang chủ Liên Thông Y Dược Nếu chọn sai ngành học, sai trường học sẽ là bi kịch cả cuộc đời?
Nếu chọn sai ngành học, sai trường học sẽ là bi kịch cả cuộc đời? PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 11 Tháng 4 2016 23:50

Khi đã chọn học nghề dược để lập nghiệp, người học không chỉ muốn tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường trọng điểm Quốc gia trong việc đào tạo Dược sĩ, mà còn là trường có vị trí địa lý ở trung tâm kinh tế lớn ở thủ đô Hà Nội

Những trường đào tạo nghề dược ở này không chỉ được thừa hưởng sự năng động từ môi trường kinh tế dược mà sinh viên ngành dược còn có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty dược phẩm lớn cũng như cơ hội việc làm hứa hẹn trong ngành công nghiệp dược sau khi tốt nghiệp.


Thí sinh chọn trường sai là đánh mất tương lai của bản thân

Chọn nghề đã khó, chọn trường còn khó hơn. Hãy bỏ suy nghĩ chọn nghề dược theo cảm tính, đừng chọn nghề vì thấy Dược sĩ có thu nhập tốt trong xã hội. Hiện nay có rất nhiều học sinh dự định chọn học nghề dược theo cảm tính vì thấy công việc của Dược sĩ “ngồi mát ăn bát vàng”, cũng có bạn trẻ thích nghề dược vì “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu” chứ không cân nhắc kỹ, không tìm hiểu sâu từng lĩnh vực của cụ thể của ngành dược là làm gì? ở đâu?

Thời điểm tốt nghiệp THPT cận kề nhưng nhiều học sinh lớp 12 mơ hồ trong việc chọn ngành nghề lập nghiệp. Nhiều em khá mơ hồ khi đưa ra quyết định chọn nghề hoặc đơn giản là a dua theo bạn bè hay định hướng của bố mẹ chọn nghề cho con. Điều này đã dẫn tới tình trạng học xong, tốt nghiệp không hứng thú với ngành nghề mình đã chọn và kết quả là đổ xô đi học Trung cấp Y văn bằng 2 để chuyển đổi nghề nghiệp.

Nếu chọn sai ngành học sẽ là bi kịch cả cuộc đời

Nhiều cử nhân thất nghiệp chia sẻ, họ yêu thích ngành dược muốn trở thành Dược sĩ đứng quầy bán thuốc nhưng lại e ngại thu nhập Dược sĩ đứng quầy bán thuốc không cao vì đầu ra dư thừa do quá nhiều người học Trung cấp Dược?

Đúng là Luật Dược 2005 quy định Dược sĩ đứng quầy bán thuốc chỉ cần trình độ Trung cấp Dược nên đã có thời kỳ nhiều bạn trẻ đổ xô học Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Thực tế gần đây Bộ Y tế cảnh báo nâng chuẩn trình độ cao đẳng nên những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược lại đổ xô học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhiều chuyên gia tư vấn giáo dục khuyên các bạn trẻ hãy chọn nghề bạn thật sự yêu thích ngành nghề “hot” thì độ sàng lọc càng cao nhưng khi bạn có năng lực, đam mê thực sự thì sẽ không lo ra trường không có việc làm.


Chọn nghề dược, thí sinh nên chọn trường thế nào để đảm bảo cơ hội ra trường có việc làm thu nhập cao?

Nguyên tắc vàng của chọn trường học nghề dược là phải trường công lập có uy tín như Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng được xã hội đánh giá là những trường trọng điểm đào tạo chuyên sâu nghề dược, đáp ứng tốt về cơ sở vật chất và có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Tuy vậy, Hiệu Trưởng, Thượng tá Phạm Văn Hoà cho biết “Con người chỉ tạo nên thành công vượt trội khi đam mê nghề dược và theo nghề đến hết cuộc đời”.

Trong quá trình tư vấn cho học sinh các trường THPT, ban tư vấn tuyển sinh có lời khuyên cho thí sinh năm nay. Kỳ tuyển sinh năm 2016, quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT có nhiều thay đổi nhưng thay đổi lớn nhất là bỏ điểm sàn Cao đẳng. Chính vì vậy, ngưỡng đảm bảo yêu cầu tuyển sinh hệ cao đẳng chỉ cần thí sinh tốt nghiệp cấp 3 THPT đã mở ra cơ hội học Cao đẳng nghề Dược Trường Quân đội cho tất cả các thí sinh tốt nghiệp cấp 3 THPT.

Học sinh tham khảo website Cao đẳng Dược để biết rõ về nghề dược, nếu không cân nhắc kỹ chọn sai nghề có thể đẩy các các em đến bi kịch của cuộc đời, đánh mất tương lai của bản thân.

 

Cập nhật lần cuối lúc Thứ hai, 11 Tháng 4 2016 23:56
 

trường trung cấp y


free statistics

DMCA.com Protection Status