Trang chủ Tin tức y dược Mục tiêu đào tạo nhân lực Trường Trung cấp Y tế là gì?
Mục tiêu đào tạo nhân lực Trường Trung cấp Y tế là gì?

Bác sĩ, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội là đơn vị đầu ngành đào tạo nhân lực y tế, sinh viên Y khoa Pasteur luôn chiếm tỉ lệ có việc làm cao nhất. Đây là sự khác biệt nhất mang dấu ấn Y khoa Pasteur so với hầu hết các Trường đào tạo nhân lực y tế khác.

nam sinh viên trường y khoa pasteur

Đào tạo Y Dược phải gắn liền với thực tiễn ngành Y tế Việt Nam

Mục tiêu đào tạo lớn nhất của Trường Y Khoa Pasteur là tập trung dạy kỹ năng Y khoa thực hành, đào tạo kỹ năng tay nghề chuyên sâu gắn với thực tiễn, chứ không theo hướng lý thuyết hàn lâm xa rời thực tiễn ngành y tế Việt Nam. Chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược đã được Hội đồng Y Khoa Pasteur xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ GD&ĐT, theo hướng thiên về kỹ năng hành nghề nghiệp thực tế để các em ra trường dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm trong các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong và ngoài công lập khi có nhu cầu tuyển dụng.

Ngành y khoa đặc thù đòi hỏi Trường Y khoa đào tạo phải đặc biệt?

Ngành y dược là là ngành học đặc thù đòi hỏi công tác đào tạo Y khoa hết sức chặt chẽ, đăc biệt là quy trình thực hành thực tập bệnh viện nhằm đảm bảo chất lượng nhân lực ngành Y tế. Khi đào tạo đội ngũ cán bộ Trung cấp Y tế thì điều quan trọng nhất là người học phải có đam mê nghề nghiệp thầy thuốc của mình. Nghề y rất đặc biệt, gắn liền với sức khỏe, tính mạng người bệnh cho nên đòi hỏi cơ sở vật chất đặc biệt nhiều hơn ngành học khác nên phải có hệ thống phòng thực hành thí nghiệm Y khoa để sinh viên thực tập giải phẫu, tiền lâm sàng, phòng thí nghiệm hoá dược, phòng xét nghiệm vi sinh - ký sinh trùng, mô hình Nhà thuốc tân dược - đông y để thực hành các chuyên khoa khác nhau...

đào tạo y tá điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Điều quan trọng nhất trong đào tạo Y Dược là yếu tố con người, đó chính là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo được đầu tư hiện đại đáp ứng cho nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Y khoa Pasteur.

Nếu bạn có tấm lòng nhân ái, bao dung, đủ trí tuệ, tình yêu thương đồng loại và có đủ sức khỏe để vượt qua được nhiều áp lực của học ngành y khoa vất vả thì mới có thể trở thành cán bộ y tế giỏi Y thuật, giàu Y đức để làm việc trong lĩnh vực Y khoa.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur vinh dự được mang tên nhà bác học, Bác sĩ Louis Pasteur, người đã có cống hiến vĩ đại cho y học nhân loại. Năm 2016 Nhà trường thông báo tuyển sinh các ngành học sau:

1. Y sĩ đa khoa

2. Y học cổ truyền

3. Điều dưỡng đa khoa

4. Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa).

5. Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang).

6. Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

7. Hộ sinh.

8. Trung cấp Dược

9. Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 

free statistics

DMCA.com Protection Status