Trang chủ Tin tuyển sinh Trung cấp Y Dược tuyển sinh hoc sinh cấp 2 THCS trượt tốt nghiệp THPT
Trung cấp Y Dược tuyển sinh hoc sinh cấp 2 THCS trượt tốt nghiệp THPT

Thực tiễn cho thấy có nhiều học sinh vì nhiều hoàn cảnh khác nhau chưa tốt nghiệp cấp 3 THPT, các em có thể theo học Trường Trung cấp Y Dược Pasteur để có nghề nghiệp ổn định sau này.

tuyển sinh trung cấp y khoa pasteur 2016

Theo Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Phân luồng học sinh tốt sẽ giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực xã hội và giảm bớt nảy sinh vấn đề nhức nhối xã hội nếu không vào học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để có nghề nghiệp mưu sinh. Nói cách khác, học sinh tốt nghiệp THCS lớp 9 có thể học Trường Trung cấp Y Dược nhưng vẫn phải học kiến thức, bổ sung văn hóa những môn cơ bản để hoàn thiện chương trình lớp 10, lớp 11, lớp 12 THPT và sau 3 năm học các em được cấp bằng Trung cấp Y Dược chính quy giống như người đã tốt nghiệp THPT Quốc gia. Bộ GD-ĐT vừa phát văn bản tới các cơ sở đào tạo có người học đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT được xem xét học lên cao hơn như Cao đẳng Y Dược, liên thông đại học Y Dược khi có đủ điều kiện học chuyên tu theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thực hiện chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước chuyển dần từ "Giáo dục tinh hoa" sang "Giáo dục đại chúng" về việc đào tạo nghề Y – Dược cho học sinh đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia với các chuyên ngành sau:

  • Y sĩ đa khoa.
  • Điều dưỡng đa khoa.
  • Trung cấp Hộ Sinh
  • Kỹ thuật Phục hình răng (Nha sĩ).
  • Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang).
  • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
  • Trung cấp Dược
  • Y sĩ Y học cổ truyền.

Trường Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Y Dược trình độ Trung cấp chuyên nghiệp

Học 1 năm: áp dụng cho học sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc CĐ-ĐH

Học 2 năm: áp dụng cho học sinh đỗ tốt nghiệp cấp 3 THPT.

Học 2 năm 3 tháng: áp dụng cho đối tượng thi trượt tốt nghiệp cấp 3 THPT. (đối tượng này phải học bổ sung văn hoá THPT 03 tháng song song với việc học Trung cấp).

Học 3 năm: áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 2 THCS lớp 9. (đối tượng này phải học bổ sung văn hoá THPT lớp 10, 11, 12 song song với việc học Trung cấp).

Bộ GD-ĐT xem xét từ thực tế cho biết: Căn cứ Luật Giáo dục và các quy định hiện hành về đào tạo, trường hợp người học đã có bằng tốt nghiệp THPT, nếu đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT hoặc trong chương trình đào tạo TCCN (dành cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp THCS) theo quy định của Bộ GD-ĐT thì bằng tốt nghiệp TCCN của người học nói trên được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng. Nhà trường liên tục khai giảng các lớp Trung cấp Y Dược nhiều đợt trong năm 2016, liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

tư vấn y dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Save

 

free statistics

DMCA.com Protection Status