Trang chủ Trung Cấp Dược Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Dược học trình Dược Viên
Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Dược học trình Dược Viên PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ ba, 11 Tháng 10 2016 15:34

Có rất nhiều lý do theo học Trung cấp Dược Văn bằng 2 nhưng tốt nghiệp ra trường đa phần đều lựa chọn làm Trình Dược Viên để có thể kiếm được thật nhiều tiền trong thời gian ngắn.

văn bằng 2 trung cấp dược học 1 năm

Trình Dược Viên là một công việc trong nghề dược mà nhiều sinh viên ngành dược ra trường lựa chọn nếu thích kiếm tiền nhanh. Nói một cách thì nghề trình dược là một nghề đáng để Dược sĩ “ao ước” với mức thu nhập cao và không bị gò bó về mặt thời gian công việc. Theo Trưởng khoa dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì hiện nay có nhiều học viên đã tốt nghiệp Đại học ngành khác nhưng không kiếm sống được bằng chính chuyên môn đã đào tạo ở Đại học nên các em có nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược với thời gian đào tạo 1 năm để chuyển đổi sang nghề dược.

 

Nghề trình dược kiếm được nhiều tiền nhưng cạnh tranh khốc liệt

Theo Dược sĩ Lương giảng viên Trường Cao đẳng Nghề Y Dược Pasteur thì chỉ có khoảng 1/3 trình dược viên tồn tại với nghề sau 1 năm làm việc ở các công ty kinh doanh phân phối dược phẩm. Sau đó vì nhiều lý do khác nhau rơi rụng dần dần và chuyển sang làm công việc khác trong nghề dược như Dược sĩ quầy thuốc, Kỹ thuật viên Bào chế….

Ai có thể còn tồn tại và sống được với nghề trình dược viên?

Dược sĩ bản chất là Thầy thuốc nhưng Dược sĩ làm trình dược viên thì bản chất công việc là kinh doanh marketing các sản phẩm thuốc. Mà đã là kinh doanh thì phải theo quy luật kinh tế thị trường có tính đào thải khắc nghiệt. Công ty Dược thì mọc lên như Nấm sau mưa dẫn tới sự cạnh tranh thị phần. Để tồn tại thì các công ty dược cũng yêu cầu Trình Dược Viên phải chuyên nghiệp hơn dẫn tới việc “gạn đục khơi trong” tìm người tài giỏi. Ở Việt ta có thể thấy nghề trình dược phát triển mạnh nhất từ năm năm 2005 đến 2010. Đó là thời điểm hưng thịnh nhất của người làm nghề “môi giới thuốc” cho các Nhà thuốc, Bệnh viện. Sau đó thị trường đi vào ổn định và để tồn tại, phát triển thì người làm nghề trình dược ngày càng phải trở lên chuyên nghiệp, nhanh nhạy hơn trong lĩnh vực kinh doanh thuốc.

Nghề Trình Dược cần 3 yếu tố cốt lõi để thành công.

Yếu tố thứ nhất là kỹ năng của Dược sĩ ngoài việc am hiểu chuyên môn về thuốc thì cần phải hội tụ đủ các kỹ năng kinh doanh như kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng marketing hoặc thương mại điện tử online, kỹ năng trị công việc như lập kế hoạch công việc và kỹ năng xử lý tình huống …

Dược sĩ Hồng, cựu sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chia sẻ: Khi mới vào nghề trình dược, tôi đã được trang bị đủ các kỹ năng trên nhưng tôi vẫn cần biết thế mạnh và điểm yếu của mình cần phải hoàn thiện. Để cho sự nghiệp “môi giới thuốc” thành công, tôi quyết định lựa chọn cho mình một doanh nghiệp dược chuyên phân phối các sản phẩm thuốc từ Y học cổ truyền để đầu quân.

Yếu tố thứ hai là khả năng làm việc theo nhóm: Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt thì kỹ năng làm việc theo nhóm được đánh giá là mấu chốt để thành công do tận dụng được ưu điểm của các thành viên trong nhóm và hạn chế được yếu điểm của bản thân. Mục tiêu là nhóm hỗ trợ, chia sẻ và cùng tiến đến mục tiêu có doanh số và lợi nhuận, tuy nhiên không phải thành viên nào trong nhóm cũng sẵn sàng chia sẻ bí quyết, kỹ năng thành công cho nhóm của mình. Thông thường mỗi trình dược viên “môi giới thuốc” cho các cơ sở Y tế sẽ có những mánh khóe nghề nghiệp, những thủ thuật khác nhau. Tâm lý chung là họ sẽ không chia sẻ cho thành viên khác trong công ty vì miếng cơm manh áo. Do vậy, Trình dược viên mới ra trường cần tự bồi dưỡng bản thân thông qua các kiến thức, kỹ năng được đào tạo bởi các Trường chuyên đào tạo nghề dược.

Yếu tố cuối cùng để Dược sĩ có thể thành công trong Nghề trình Dược: Muốn thành công trong bất cứ nghề gì thì việc đầu tiên phải tầm sư học đạo. Theo Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn giảng viên Trường Trung cấp Y Dược Pasteur cho biết thì người học ngành dược phải chọn đúng trường dược để theo học vì “Thầy giỏi mới có trò hay”.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức cơ bản về Dược lý cho đến các kỹ năng kinh doanh nghề dược trong một môi trường chuyên đào tạo ngành dược. Sinh viên không chỉ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong nghề trình dược mà còn có tư duy của những người làm nghề kinh doanh thuốc. Trong quá trình theo học các em dược kèm cặp học hỏi kinh nghiệm bán hàng thực tế trong các Công ty dược, Nhà thuốc, Bệnh viện.

trình dược viên y khoa pasteur

Vậy muốn trở thành Trình Dược Viên giỏi, hãy đăng ký học Văn bằng 2 Dược sĩ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội. Bạn sẽ trở thành Dược sĩ giỏi và thành công với nghề trình dược!

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259
Lưu ý: Thí sinh có thể đăng ký học trong hoặc ngoài giờ hành chính buổi tối hoặc thứ 7 chủ nhật.

 

Cập nhật lần cuối lúc Thứ hai, 24 Tháng 5 2021 16:36
 

free statistics

DMCA.com Protection Status