Trang chủ Trung Cấp Y Tuyển sinh Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng
Tuyển sinh Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 20 Tháng 7 2015 15:02

 

Vật lý trị liệu là khoa học sức khỏe hỗ trợ chuyên ngành kỹ thuật y học Phục hồi, chuyên thực hiện những kỹ thuật vật lý không dùng thuốc trực tiếp tác động lên cơ thể người bệnh để điều trị như nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp…

Trung cấp Y học Vật lý trị liệu có mục tiêu chung là hồi phục, cải thiện, phòng ngừa, điều trị nhằm khôi phục khả năng hoạt động bình thường của người không may bị chấn thương hoặc bệnh tật, suy giảm về chức năng vận động của cơ thể.

vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-chuc-nang

Xoa bóp bấm huyệt là một trong các kỹ thuật vật lý trị liệu

Người thực hiện các kỹ thuật điều trị bằng phương pháp tương tác vật lý gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Ở Việt Nam, Trường trung cấp Y chuyên đào tạo vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, các bệnh viện có khoa Phục hồi chức năng (tức là khoa Y học phục hồi). Bác sĩ Y học phục hồi có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị nội - ngoại khoa, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu thực hiện các kỹ thuật điều trị theo phương pháp vật lý.

Đối tượng điều trị Vật lý trị liệu

Những đối tượng của Vật lý trị liệu là những người có những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải chấn thương (bị tai nạn, phẫu thuật, chấn thương thể thao…).

Mục đích cuối cùng Vật lý trị liệu là Phục hồi chức năng cơ thể giúp người bệnh trở lại hoạt động bình thường hoặc tối đa có thể để hòa nhập cộng đồng. Nhìn một cách tổng thể thì kỹ thuật Y học phục hồi có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện. Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng là một chuyên khoa y học mới, được phát triển muộn nhất sau y học phòng bệnh, y học điều trị và coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.

 

Học ngành Vật lý trị liệu có kỹ năng điều trị các bệnh lý sau:

 

  • · Đau do chấn thương sau thể thao.
  • · Đau lưng do thoái hóa – thoát vị đĩa đệm cột sống
  • · Đau cổ gáy – viêm quanh khớp vai.
  • · Đau dây thần kinh, cơ, xương, khớp.
  • · Đau đầu mất ngủ.
  • · Phục hồi chức năng sau phẫu thuật xương, khớp.
  • · Phục hồi chức năng cho các bệnh nhân di chứng sau tai biến mạch máu não.

 

 

 

 

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

 

Đối tượng phải điều trị Vật lý trị liệu ?

 

· Tất cả những bệnh nhân sau khi phẫu thuật.

· Những bệnh nhân bị bệnh cấp tính, mạn tính, bệnh nghề nghiệp, di chứng chấn thương, khuyết tật bẩm sinh và các đối tượng có nhu cầu phục hồi khác.

· Các bệnh lý về thần kinh, xương, cơ, khớp nhưng không có chỉ định phẫu thuật.

Thời gian điều trị Vật lý trị liệu bao lâu?

· Các kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ được lập lại hoặc thay đổi tùy thuộc vào bệnh lý hoặc sự tiến bộ của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

· Những trường hợp mổ lớn, phức tạp bệnh nhân cần phải điều trị tại Bệnh viện dưới sự giám sát, hướng dẫn và trợ giúp của KTV Vật lý trị liệu.

· Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn các bài tập tại nhà. Tuy nhiên để chắc chắn là người bệnh tập đúng thì người bệnh cần phải đến Bệnh viện tái khám để được Bác sĩ kiểm tra, đánh giá kết quả phục hồi trong thời gian 1-2 tuần/lần.

Những năm gần đây ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được Bộ Y tế quan tâm đầu tư ở hầu hết các bệnh viện đa khoa của Trung ương tới các bệnh viện tuyến tỉnh của các địa phương, thành lập khoa Phục hồi chức năng.

Bộ môn Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur kết hợp với các Viện điều dưỡng, Viện Y học cổ truyền đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nhằm cung ứng nhân lực cho các cơ sở Y tế trong cả nước.

Truong-trung-cap-y-khoa-pasteur

Trường trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh năm 2015

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333

 

 

trường trung cấp y


free statistics

DMCA.com Protection Status