Trang chủ Trung Cấp Y Có nên học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur?
Có nên học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur? PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ ba, 26 Tháng 4 2016 08:44

Mẹ tôi bị ngã, nằm viện nhưng may mắn vết thương không nghiêm trọng. Cô Y tá đến tiêm thuốc, mẹ mệt mỏi trên giường bệnh khẽ nói: “Bác rất tự hào, con trai cô cũng làm Nghề Y như cháu”.

Học Ngành Y bạn được gì?

Một bạn cựu sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chia sẻ: Vào ngành Y, nếu bạn là một Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng viên hay kỹ thuật viên Y tế nào đó, đôi khi bạn cảm thấy thoải mái về áp lực kinh tế với những mối quan hệ xã hội rộng. Tuy nhiên, người làm nghề y thường ở mức trung lưu xã hội hiếm khi thấy người có thể làm giàu bằng nghề y.

 

Vào ngành Y, gia đình sẽ tự hào khi có con làm Thầy thuốc. Bố mẹ sẽ rất tự hào và hạnh phúc luôn hạnh phúc vì gia đình có người làm trong ngành y. Bạn bè, họ hàng thân thích không may đau ốm lại đến nhờ tư vấn sức khoẻ nên bố mẹ tôi rất tự hào với hàng xóm, tràn đầy hạnh phúc mỗi khi kể về tôi.

Nếu bạn đăng ký học ngành y khoa thì cũng sẽ như có suy nghĩ như tôi thôi. Dù xã hội có thể nhiễu nhương như một tờ giấy nháp, thì Nghề Y vẫn luôn cao quý, người thầy thuốc vất vả giành giật sự sống mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình không may có người đau ốm nên luôn được xã hội kính trọng cũng đáng lắm.

Nếu bạn không trúng tuyển Đại học Y?

Các bạn ơi, đừng quá buồn khi không trở thành một Bác sĩ vì điểm xét tuyển Đại học Y khoa luôn cao ngất ngưởng, gần như điểm tuyệt đối. Nếu không trúng tuyển Đại học Y Hà Nội thì bạn có thể học Trung cấp Y khoa Pasteur – Trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân viên Y tế giỏi với nhiều chuyên ngành như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ, Kỹ thuật xét nghiệm y tế, Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y khoa, Vật lý trị liệu – Y học phục hồi.

Học ngành y tuy rằng tiền đồ sáng hơn ngành khác nhưng cũng vất vả lắm. Nếu một ngày nào đó, bạn vào trường y đi qua một cô bé đang ngồi đọc sách dưới tán cây giữa buổi trưa hè trời nắng. Bạn có thể nghĩ ngay là điên, đâu cần học đến chết như vậy. Nhưng rồi cũng sẽ có một ngày, bạn phải tự ép mình học cho đến “chết”. Các bạn sinh viên Y khoa Pasteur thường trêu đùa: “ Học trường Y, ai rồi cũng sẽ là những con mọt sách”.

Sinh viên Cường lớp Phục hình răng chia sẻ: Bạn bè ngành học khác cùng phòng thường thức đêm nhắn tin yêu đương hay cày game các kiểu, còn sinh viên Y khoa Pasteur đeo ống nghe, cầm máy đo huyết áp đi theo dõi các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân lúc 2, 3 giờ sáng. Bạn bè bạn quen thuộc với tiếng leng keng của game AOE, với tiếng pằng pằng… chíu của Halflife nhưng sinh viên Trường Y khoa Pasteur như tôi, thấy nhớ tiếng bíp bíp của máy thở ôxi, của monitor, thấy nhớ tiếng hú còi xe cấp cứu. Cuộc sống thật hạnh phúc khi bệnh nhân ngủ ngon, mơ những giấc mơ đẹp. Người làm nghề y chỉ cần vậy. Đấy là cuộc sống nghề y!


Ngành Y cao quý nhưng cũng tủi lắm.

Các bạn ạ, phải là một nhân tài mới thi đỗ bác sĩ đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội và tốn công sức, thời gian, cùng trí tuệ gấp đôi so với học một ngành nghề khác. Tôi đã từng đọc được một vài lời tâm sự buồn của một anh Bác sĩ gặp lại bạn cũ thời THP, mang một đống tiền đến đến và bảo chữa cho tao ngay. Tất nhiên, những lời nói đó chỉ thoát ra bởi những kẻ vô tâm nhưng vô tình làm đau lòng những người làm nghề y cái nghề không phải cứ có tiền là mua được mạng sống nhưng đời là như thế đấy.

Các bạn có ý định học ngành y đừng buồn nhé, đó chỉ là một số ít người chưa nhận thức đúng đắn về nghề thầy thuốc thôi. Ngành Y là nghề bạn mơ ước hay là sự kì vọng của gia đình?

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay sẽ có nhiều bạn trẻ không đủ điểm để vượt qua cánh cổng trường Đại học Y khoa để đến với giấc mơ làm Thầy thuốc. Bạn đừng trốn chạy, hãy nhìn ra ngoài kia có nhiều mảnh đời chỉ mong một cuộc sống, bữa cơm chỉ cần miếng thịt đã là rất nhiều. Tôi chỉ là một thầy thuốc trẻ nhưng cũng đã trải nghiệm với nghề y khuyên các bạn thí sinh. Hãy thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ bằng con đường vòng học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur – ngôi trường đào tạo Y Khoa chuyên nghiệp.

Tôi viết những dòng tâm sự này khi quanh tôi là những đống sách Y khoa. Bạn ạ, tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ ra trường nhưng giờ, tôi đang học ôn thi liên thông Bác sĩ chuyên tu. Vì thế, bạn đừng buồn nếu không đỗ Đại học Y khoa.

Nếu bạn có đam mê muốn học ngành y khoa hãy liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 

Cập nhật lần cuối lúc Thứ hai, 24 Tháng 5 2021 16:36
 

free statistics

DMCA.com Protection Status