Trang chủ Trung Cấp Y Hộ Sinh Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017 là bao lâu?
Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017 là bao lâu? PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ sáu, 24 Tháng 3 2017 16:44

Hộ sinh là ngành học mà xã hội đang “khát” nhân lực trầm trọng. Vậy thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh cần bao lâu để có thể làm việc hiệu quả?

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017 là bao lâu?

Hộ sinh – ngành học không bao giờ thất nghiệp

Hộ sinh là ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều người. Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản càng được coi trọng giúp ngành Hộ sinh khẳng định được vai trò trong thể thiếu của mình.

Thực tế là chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm một hiệu thuốc gần nhà khi đau ốm, nhưng không để có một địa chỉ chất lượng khi sinh nở; công việc của bác sĩ là người duy trì sự sống cho con người, còn hộ sinh chính là người trực tiếp chào đón một con người đến với cuộc sống này.

 

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em, mỗi năm tại Việt Nam có thêm 1,6 triệu em bé chào đời. Trong khi đó, số lượng Trung cấp hộ sinh tốt nghiệp chỉ dừng lại ở con số rất nhỏ. Phần do đặc thù nghề nghiệp chỉ phù hợp với thí sinh nữ, phần do không phải tất cả các trường Trung cấp y tế Hà Nội đều được cấp phép đào tạo. Do đó nhân lực Hộ sinh luôn trong trạng thái thiếu trầm trọng. Với các thí sinh nữ, Hộ sinh chính là ngành học chắc chắn nhất giúp thí sinh không cần lo lắng vấn đề xin việc sau khi ra trường.

Nữ hộ sinh thực tập bệnh viện chăm sóc trẻ

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017 là bao lâu?

Công việc Hộ sinh không chỉ đòi hỏi lòng nhiệt huyết mà cần có nền tảng kiến thức vững chắc, bởi đây là công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của mẹ và  bé. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là ngôi trường uy tín đào tạo chuyên ngành Hộ sinh.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh năm 2017 theo quy định chung đảm bảo thí sinh đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện tốt công việc ngay sau khi ra trường như sau:

  • Thời gian đào tạo 3 năm: Dành cho những thí sinh mới tốt nghiệp THCS.
  • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng:  Dành cho những thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng:  Dành cho những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc khối ngành ngoài khối ngành sức khỏe như: Sư phạm, kế toán, tài chính…
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên thuộc khối ngành sức khỏe như: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược, Trung cấp điều dưỡng đa khoa …

Sau khi hoàn thành một trong các chương trình đào tạo trên, học viên được cấp bằng Trung cấp, bạn có thể liên thông Đại học, Cao đẳng cùng nhóm ngành.

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp hộ sinh năm 2017

Đào tạo Trung cấp Hộ sinh chuẩn đầu ra Bộ Y tế

Trung cấp Y Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Cập nhật lần cuối lúc Thứ sáu, 24 Tháng 3 2017 16:57
 

free statistics

DMCA.com Protection Status