Trang chủ Cơ hội nghề nghiệp Xem bói vì sao học Trung cấp Y nghèo hơn học Trung cấp Dược?
Xem bói vì sao học Trung cấp Y nghèo hơn học Trung cấp Dược?

Có người học Trung cấp Dược cho rằng nguyên nhân khiến người học Trung cấp Y nghèo do bạn chọn sai ngành học nên không phù hợp với công việc ngành y hoặc cũng có thể là do số mệnh bạn nghèo?

Nghèo do nơi sống vốn đã nghèo?

Nếu người học Trường Trung cấp Y sinh sống tại một vùng hẻo lánh, khó khăn về kinh tế thì đương nhiên điều kiện phát triển ngành Y tế là không có, dù bạn có tốt nghiệp Y sĩ đa khoa loại giỏi thì cũng không thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Y khoa được.

công việc ngành y

Nghèo do chọn Nghề Y?

Có nữ sinh học Trung cấp Dược Hà Nội cho rằng con trai sợ chọn sai ngành học giống như nữ Dược sĩ sợ chọn nhầm chồng. Nếu học trung cấp y Hà Nội mà không phát triển được sự nghiệp thì người học nên xem lại bản thân? Có thể là không có năng lực trong nghề Y khoa hoặc không “nhanh nhẹn” nên dù cố gắng hết sức cũng chỉ “ăn no, mặc ấm”, chứ không thể “ăn ngon, mặc đẹp”.

Nghèo do số mệnh?

Tài lộc của nghề Y – nghề Dược không giống nhau. Có nữ Dược sĩ chỉ học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhờ làm Trình Dược Viên “gặp thời” phất như diều gặp gió, cũng có người là Kỹ sư điện tử như Đinh Lai Thịnh học chuyển đổi Trung cấp Y học cổ truyền phất lên nhờ sáng chế ra Máy Đo Kinh Lạc (dùng phương pháp đo nhiệt độ kinh lạc để chẩn đoán bệnh theo YHCT) thì người ta lại cho rằng anh gặp thời ở trung vận hoặc hậu vận. Theo một số Lương Y giỏi về Nhân tướng học (môn khoa học sử dụng phép dự đoán về con người thông qua Nhân Diện) có thể dự đoán được vì sao người học ngành Y Dược nghèo?

1. Trán có sẹo khó giàu

Nhân tướng học cho rằng người có sẹo trên trán thì công việc gặp nhiều chuyện không được như mong muốn, dễ bị khắc chế, tiền vận không được thuận lợi do trán tượng trưng cho đường nghề nghiệp.

2. Mũi tẹt gãy

Người học ngành y mà có mũi tẹt hoặc gấp khúc thì trong cuộc sống dễ bị tai bay vạ gió. Nói chung, tài vận của người này không được hưng vượng, yếu kém, sự nghiệp không được thuận lợi dễ bị đẩy vào thị phi của nghề y.

3. Lông mày sát mắt

Khoảng cách giữa lông mày và mắt hẹp là người ít gặp may mắn, thường khó nắm bắt được cơ hội cho nên Y nghiệp cũng ít thuận buồm xuôi gió.

nhân tướng học dược sĩ

4. Mũi hếch biểu hiện “phá gia chi tử”

Người có mũi hếch thường được coi là người hay “xô tay đốt nhà táng”. Việc kinh doanh của người này dù học ngành dược hay nghề y thì thường không phất lên được, chưa kể đến việc nếu mở Nhà thuốc, Phòng Khám còn có khi ăn cả vào tiền vốn.

5. Lông mày gần nhau quá

Nếu 2 đầu lông mày liền nhau thì theo nhân tướng học cho là vận tài lộc không vượng, ít có cơ hội tốt hoặc quý nhân phù trợ để phát triển “sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân”.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo vui, Cụ Nguyễn Du lại cho rằng “Đôi khi nhân định thắng thiên cũng nhiều” tức là con người cứ cố gắng thì sẽ thay đổi được số phận. Vì vậy nếu bạn Yêu nghề dược thì học nghề dược, Yêu nghề Y thì học nghề Y. Chọn nghề Y hay Dược thì điều quan trọng nhất phải phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân người học. Không có nghề nào nghèo cố hữu vì Nhất Nghệ Tinh, Nhất Thân Vinh.

Nhà trường liên tục khai giảng các lớp Trung cấp Y Dược Hà Nội nhiều đợt trong năm 2016, liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

đào tạo Y khoa chuyên nghiệp năm 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

 

 

free statistics

DMCA.com Protection Status