Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Có nên yêu con trai học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur?
Có nên yêu con trai học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur?

Nhiều người bảo con trai làm Nghề Y khô khan, không lãng mạn suốt ngày chỉ biết “lăng nhăng”. Phải chăng các chàng trai học ngành y không điểm nào đáng để được con gái yêu?

Câu nói trêu đùa của mấy đứa bạn sinh viên Cao đẳng Dược: “ trai học trung cấp y lăng nhăng lắm đấy, ngày học trên giảng đường, tối thực tập thực hành Bệnh viện vẫn ôm khư khư quyển giáo trình Y Khoa nhưng vẫn nảy sinh nhiều mối tình vụng trộm”. Nhưng có lẽ điều đó dường như không đúng khi tôi yêu nam sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội năm cuối.

sinh viên y khoa pasteur 2016

Bạn bè hỏi tôi yêu anh vì lí do gì? Bởi Thế Anh không đẹp trai cũng chẳng tài tán gái. Tôi và anh quen nhau trong một hiệu sách cũ, cả hai ngượng ngùng và bối rối khi cùng chọn một cuốn sách bệnh học ngoại khoa. Chúng tôi quen nhau và nảy sinh tình cảm vì có chung sở thích đọc sách Y khoa Việt Nam.

Thời gian đầu chúng tôi yêu nhau, anh cũng hay nhắn tin nói chuyện và thi thoảng có đi chơi cùng nhau. Nhưng sau đó, tôi phát hiện hình như Thế Anh không phải yêu tôi vì …. dành ít thời gian để vun đắp tình yêu, bày tỏ tình yêu như các cặp đôi khác. Hiếm khi anh mời tôi đi café ở những quán có không gian chỉ dành cho những “cặp đôi” và có thể “biểu hiện tình cảm” theo cách mà chỉ có Adam và Eva mới hiểu. Vào buổi tối cuối tuần chiều đông se lạnh, anh rủ anh tôi đi xem phim 18+. Phim người lớn?

Đúng 9h phim công chiếu mà chưa thấy anh đến. Một mình cứ đứng chờ ngoài cổng cho đến khi mọi người đã vào trong rạp hết chỉ còn mình tôi đứng đó. Những ánh mắt tò mò của những cặp đôi đi qua “ném” nhìn đôi chân “hơi dài” của tôi trong cái váy “hơi ngắn” rồi lại nhìn cái áp phích phim 18+ khiến tôi ức đến phát khóc.

Anh hớt ha hớt hải chạy từ bên ngoài vào nói như người vừa bị rơi mất ví: “ Em ơi anh xin lỗi, anh mải đọc cuốn Thuốc Việt trên thư viện mà quên mất hôm nay hẹn cùng đi xem phim cùng em”

Trời ơi! Anh yêu sách, còn hơn cả tôi sao? Anh dành thời gian rất nhiều để đọc sách chuyên ngành Y Dược học Việt Nam…. mà không còn quan tới tâm tôi như trước? Đã nhiều lần tôi bỏ qua vì sự vô tâm lỡ hẹn của anh nhưng lần này thì…tôi đã quyết tâm.

thư viện y khoa pasteur

Con mọt sách chính hiệu Pasteur

“Anh xin lỗi vì anh mải đọc cuốn Dược học cổ truyền hay quá nên….” Nhìn điệu bộ ngờ nghệch, cuống quýt xin lỗi của anh chàng thầy thuốc tương lai, tự nhiên tôi thấy thương thương và cảm giác bực tức dần tan biến. Chúng tôi làm hòa và mọi chuyện lại bình thường trong đó có cả việc anh vẫn thế, vẫn là “con mọt sách chính hiệu Trường Trung cấp Y khoa Pasteur”. Nhưng đó đã trở là một “yêu điểm” khiến tôi yêu anh hơn vì tình địch của tôi không nặng ký lắm, tên là Sách.

Tình yêu nào mà chẳng lãng mạn, ngọt ngào và hạnh phúc nhưng trong tình yêu của chúng tôi thì tính từ “lãng mạn” dường như hơi xa xỉ. Anh không lãng mạn và lăng nhăng như bao chàng trai khác học ngành y mà đứa bạn thân học Cao đẳng Dược Hà Nội đùa tôi, mà anh có phần hơi khô khan và hiền lành quá mức.

Kỉ niệm ngày quen nhau, tôi cứ nghĩ mình sẽ được nhận bó hoa Hồng thật đẹp hay cùng đi ăn kem bên Bờ Hồ rồi..đi chơi ở chỗ các chàng trai, cô gái yêu nhau cùng chơi nhưng không, anh chẳng hề tỏ ra “lãng mạn” chút nào.

Món quà kỷ niệm ngày “yêu nhau” chỉ là cuốn truyện ngắn: “tặng em, anh tìm mãi mới mua được đấy”. Con gái ai cũng thích tình yêu lãng mạn nhưng cách mà anh thể hiện tình cảm với tôi khô khan, không “trang điểm”. Điều kỳ lạ là tôi lại thích và cảm nhận được sự chân thật, mộc mạc của tình yêu anh dành cho tôi.

Nếu bạn có nhu cầu học ngành Y dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

sinh viên y khoa pasteur gioi y thuat

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

 

free statistics

DMCA.com Protection Status