Trang chủ Sức khỏe - Đời sống
Người làm nghề y lạnh lùng và vô cảm với cái chết?

Có không ít người cho rằng người làm nghề y quen với nỗi đau nỗi đau của người bệnh nên vô cảm trước bệnh tật và trong giao tiếp họ buộc phải có thái độ “gần không thân, xa không lạnh”.

nghề y không vô cảm

Vô cảm trước những cái chết?

Không ai là người đối mặt với sự sống và cái chết nhiều như là bác sĩ nhất là những người làm việc ở phòng hồi sức cấp cứu. Sự sống của người bệnh mong manh chỉ trong gang tấc, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý và sự cứu chữa kịp thời của bác sĩ. Người làm nghề y phải đối diện với người chết từng ngày, từng giờ. Người ngoài ngành y nhìn người chết thì sợ chứ nhân viên Y tế thì quen với cảnh “sinh ly tử biệt”. Nên cái cảm giác “các y bác sĩ đã hết lòng tận tình cứu chữa nhưng không có cách nào khác, tiên lượng bệnh xấu” là việc thường ngày ở bệnh viện.

Chi tiết...
 
Chọn sai nghề xô đẩy thí sinh đến bi kịch cuộc đời?

Chọn nghề không đúng với khả năng và sở thích bản thân là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cử nhân thất nghiệp, sinh ra tệ nạn xã hội hoặc phải lại quay lại học Trung cấp Y Dược.

Hiện nay không ít học sinh lại hết sức mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp còn nhiều bậc phụ huynh lại muốn con học Trường đại học bất kỳ, ngành nào cũng được để giải quyết khâu oai với hàng xóm láng giềng.

chọn nghề y dược

Phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh như thế nào?

Nên phân loại học sinh ngày từ THCS lớp 9 để cho các em học chương trình THCS phù hợp với khả năng học tập của bản thân. Việc hướng nghiệp và học nghề cho học sinh còn chịu tác động nhiều nhất từ chính gia đình. Có nhiều phụ huynh không nắm rõ về các loại nghề mà có nhu cầu xã hội cần để định hướng cho con theo học nhưng nguy hiểm hơn là cha mẹ “bỏ qua” khả năng, sở trường của con nên dẫn đến tình trạng, cha mẹ chọn ngành, chọn thay con mình vì thấy con cái bạn bè thành đạt nên cũng muốn con mình chọn ngành học giống người ta. Có nhiều bậc phụ huynh chọn ngành, nghề vì có người quen làm trong lĩnh vực nào đó nên bắt con theo học để sau này được nhờ vả xin việc.

Chi tiết...
 
tôi chỉ ghét một nghề duy nhất đó là nghề y tá điều dưỡng?

Tôi đã từng rất ghét Nghề y, đúng ra phải là nghề được mọi người tôn trọng và ngưỡng mộ mới phải vì đó là nghề cứu sống con người, mang lại hạnh phúc cho mọi người.

 

y tá điều dưỡng viên

Trong đời người ai cũng từng vài lần phải đến viện gặp Bác sĩ, đôi khi cũng bức xúc khó chịu khi không được là “thượng đế” để nhân viên Y tế bệnh viện phục vụ. Đặc biệt là ghét các em Y tá bệnh viện vì lúc nào mặt cũng bịt khẩu trang chẳng biết xinh hay xấu, nếu “thích ý kiến” là bị tiêm đau ngay. Nói chung trong các nghề thì tôi chỉ ghét một nghề duy nhất là nghề y tá điều dưỡng!

Chi tiết...
 
Gánh hàng rong nuôi con học trung cấp dược buổi tối

Cha mẹ nào cũng thương con, mong con được học hành rồi thành đạt nhưng không phải ai cũng có điều kiện học ngay Cao đẳng hoặc Đại học Dược.

Huyền cô gái không chỉ xinh xắn mà học rất giỏi, vì hoàn cảnh gia đình nghèo quá nên dù đủ điểm xét tuyển Đại học Dược nhưng không thể thực hiện được ước mơ học Đại học như bao bạn bè cùng trang lứa. Mẹ của Huyền, người đàn bà gầy gò ốm yếu nhưng hàng ngày phải rong duổi với gánh hàng xén, khắp các phố phường bán mấy thứ lặt vặt để nuôi hai chị em ăn học.

tuyển sinh trung cấp dược buổi tối

“Bà bán hàng rong một ngày kiếm được mấy đồng bạc, ăn không đủ no nói gì đến cho con học Đại học hay Cao đẳng Dược Hà Nội chứ”. Nước mắt người đàn gầy gõ trào ra khỏi khoé mắt nhăn nhúm không phải vì tuổi tác mà vì NGHÈO khi nghe câu nói của người khách đang mua thuốc trong Nhà thuốc GPP lớn kia. Họ đang xì xào bàn tán con bà bán hàng rong học giỏi lắm, đỗ Đại học Dược mà không có tiền cho con đi học.

Chi tiết...
 


Trang 1 trong tổng số 17

free statistics

DMCA.com Protection Status