Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Gánh hàng rong nuôi con học trung cấp dược buổi tối
Gánh hàng rong nuôi con học trung cấp dược buổi tối

Cha mẹ nào cũng thương con, mong con được học hành rồi thành đạt nhưng không phải ai cũng có điều kiện học ngay Cao đẳng hoặc Đại học Dược.

Huyền cô gái không chỉ xinh xắn mà học rất giỏi, vì hoàn cảnh gia đình nghèo quá nên dù đủ điểm xét tuyển Đại học Dược nhưng không thể thực hiện được ước mơ học Đại học như bao bạn bè cùng trang lứa. Mẹ của Huyền, người đàn bà gầy gò ốm yếu nhưng hàng ngày phải rong duổi với gánh hàng xén, khắp các phố phường bán mấy thứ lặt vặt để nuôi hai chị em ăn học.

tuyển sinh trung cấp dược buổi tối

“Bà bán hàng rong một ngày kiếm được mấy đồng bạc, ăn không đủ no nói gì đến cho con học Đại học hay Cao đẳng Dược Hà Nội chứ”. Nước mắt người đàn gầy gõ trào ra khỏi khoé mắt nhăn nhúm không phải vì tuổi tác mà vì NGHÈO khi nghe câu nói của người khách đang mua thuốc trong Nhà thuốc GPP lớn kia. Họ đang xì xào bàn tán con bà bán hàng rong học giỏi lắm, đỗ Đại học Dược mà không có tiền cho con đi học.

Gánh hàng rong nuôi con trở thành Dược sĩ giỏi

Suốt 2 năm qua từ khi Huyền trúng tuyển Đại học Dược do vì hoàn cảnh gia đình em không có điều kiện học ngay Đại học. Nhưng với tình yêu nghề dược, muốn trở thành Dược sĩ giỏi em quyết đi đường vòng tức là chọn học Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với thời gian học 2 năm dành cho học sinh tốt nghiệp THPT. Em tự nhủ học Dược sĩ Trung cấp xong vừa đi làm vừa vẫn có thể liên thông Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Cô sinh viên Trung cấp Dược thương mẹ, đi dạy gia sư để có tiền đóng học phí Trung cấp Dược vốn khá cao do đây là ngành đặc thù vừa phải học lý thuyết song song với thực hành các hoá nghiệm trong các Labo thực hành và cũng phụ giúp thêm sinh hoạt của cả 3 mẹ con nương tựa vào nhau để sống giữa phố phường Hà Nội.

Ước mong lớn nhất của Mẹ là con gái tốt nghiệp Trung cấp Dược ra trường vừa làm đúng nghề vừa có thể học tiếp lên bậc học cao hơn để có việc làm ổn định và nuôi đứa em bị khuyết tật ở chân do di chứng chiến tranh chất độc di-o-xin chồng bà bị nhiễm.

Ngày Huyền thi đỗ liên thông Đại học Dược cũng là lúc em được nhận vào một công ty dược chuyên kinh doanh các loại thuốc việt nam sản xuất và một số chế phẩm từ thuốc nam, thuốc bắc. Khi nghe tin con gái đỗ đại học dược chuyên tu, mẹ Huyền vui mừng khôn xiết, ước mơ của người đàn bà bán rong đã thành sự thực khi thấy con vừa có thể tự đi làm nuôi sống bản thân và phụ giúp mẹ nuôi em vừa có thể đi học để nâng cao chuyên môn kiến thức. Trái ngược với niềm vui của mẹ, Huyền nước mắt rưng rưng khi nhìn đứa em khuyết tật bẩm sinh ở chân, Huyền đờ đẫn, lẩm bẩm: “3 năm nữa em Lan thi tốt nghiệp THPT cấp 3 xong, nhà mình nghèo lấy đâu ra tiền nuôi em ăn học ngay đại học”.

Những vấn đề chọn nghề - ngành – trường tưởng như rất đơn giản nhưng rất nhiều thí sinh lại gặp khó khăn. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tư vấn định hướng cho con học Cao đẳng Dược nếu con yêu thích ngành dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược, đã được Bộ Quốc Phòng đầu tư cả trăm tỉ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành thí nghiệm ngành dược.

điều kiện học cao đẳng dược năm 2016

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

 

free statistics

DMCA.com Protection Status