Trang chủ Tin tuyển sinh Tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật Siêu Âm cơ bản
Tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật Siêu Âm cơ bản

Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh Siêu Âm là người được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo để sử dụng các thiết bị Y tế thực hiện các kỹ thuật siêu âm, giúp cho Bác sĩ phân tích hình ảnh, chẩn đoán chính xác tình trạng người bệnh.

1. Siêu âm là gì?

Siêu âm là kỹ thuật sử dụng sóng siêu âm tần số cao tạo ra hình ảnh Y học về cấu trúc bên trong cơ thể người. Những hình ảnh này cung cấp thông tin quan trọng cho Bác sĩ để chẩn đoán tình trạng bệnh.

Siêu âm tổng quát là kỹ thuật chẩn đoán được Bác sĩ sử dụng phổ biến nhất, có độ chính xác và tin cậy cao và không ảnh hưởng đến sức khỏe khi tiến hành thăm khám cơ thể người bệnh.


Trong hiện, một số kỹ thuật siêu âm mới đã được ứng dụng như: siêu âm hòa âm mô, siêu âm đàn hồi mô, siêu âm với chất tương phản… tạo thêm nhiều tiềm năng cho chẩn đoán siêu âm trong Y khoa.

hình ảnh siêu âm sản khoa

2. Siêu âm sử dụng để làm gì?

Kỹ thuật hình ảnh Y học sử dụng Siêu âm để khảo sát các bộ phận, cơ quan trong cơ thể như : Ổ bụng tổng quát, Sản khoa, Tim mạch, Phụ khoa, Tiết niệu, Tiền liệt tuyến, Tuyến giáp, Tuyến vú, Các bộ phận nhỏ, Cơ xương khớp, Tinh hoàn …

 

3. Nguyên lý hoạt động của siêu âm.

Siêu âm dựa trên nền tảng là nguyên lý định vị bằng sóng siêu âm (Sonar); Siêu âm ứng dụng trong Y học có tần số từ 700KHz - 50MHz, trong đó siêu âm chẩn đoán sử dụng các tần số từ 2 - 50MHz.

Khi siêu âm, Bác sỹ sử dụng đầu dò (transducer) tỳ sát lên da, các tinh thể bên trong đầu dò phát ra các sóng siêu âm truyền vào bên trong cơ thể. Sau khi phân tích các tín hiệu phản hồi bằng các phần mềm và thuật toán xử lý ảnh để tạo thành hình ảnh siêu âm mà chúng ta nhìn thấy trên màn hình, trên giấy in hoặc trên băng đĩa từ. Sau khi kết thúc siêu âm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học trả kết quả cho người bệnh, bác sĩ sẽ phân tích các hình ảnh để đưa ra phác đồ điều trị.

văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh y học

Thời gian đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học Siêu âm

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Kỹ Thuật hình ảnh Y học áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

•    Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
•    Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
•    Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
•    Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
•   Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).
•   Học 6 tháng Chứng chỉ Kỹ thuật hình ảnh Y học Siêu Âm trình độ sơ cấp.

đào tạo chứng chỉ siêu âm 6 tháng

Nếu Bạn muốn trở thành Kỹ Thuật Viên Siêu âm hãy liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ Trung cấp Y Khoa Pasteur TpHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh - TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 - 09.6295.6295

 

free statistics

DMCA.com Protection Status