Trang chủ Trung Cấp Dược Con gái nên học Trung cấp Y hay Trung cấp Dược?
Con gái nên học Trung cấp Y hay Trung cấp Dược? PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ bảy, 20 Tháng 2 2016 22:57

Con gái nên chọn học ngành Y hay ngành Dược? Đó là băn khoăn của không ít các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia và cận kề mùa tuyển sinh năm 2016 đang đến gần.

chọn học trường trung cấp y dược

Việc định hướng nghề nghiệp là cực kỳ quan trọng cho việc chọn ngành học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Có định hướng nghề nghiệp tương lai sẽ làm gì giúp các em chọn đúng ngành học phù hợp với sở thích và khả năng.

Học Trung cấp Y Dược nên chọn ngành nào?

Y sỹ đa khoa – mã ngành (42720301)

Y sỹ Y học cổ truyền - mã ngành (42720201)

Điều dưỡng - mã ngành (42720501)

Hộ sinh - mã ngành (42720502)

Dược sĩ - mã ngành (42720401)

Kỹ thuật xét nghiệm - mã ngành (42720303)

Kỹ thuật hình ảnh Y học - mã ngành (42720304)

Kỹ thuật phục hình răng - mã ngành (42720601)

Công việc việc ngành y vô cùng đa dạng và những ngành nghề dành cho nữ giới rất nhiều. Muốn chọn ngành học đúng để sau này phát triển sự nghiệp thì quan trọng hơn hết là các bạn nữ cần xác định được đam mê nghề nghiệp của mình. Đâu là sở trường thật sự của mình để bắt đầu lên kế hoạch chọn ngành học y hay ngành dược để theo đuổi định hướng nghề nghiệp. Tránh trường hợp có bạn suy nghĩ chưa chín chắn để rồi học xong trung cấp dược lại phải học văn bằng 2 trung cấp y, cũng có bạn vì lý do khác nhau học ngành y xong rồi lại phải học chuyển đổi Trung cấp dược để phù hợp với khả năng của bản thân.

chuyển đổi trung cấp y

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur khuyên con gái nên học ngành nào?

Với các học sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 thì việc xác định tương lai sẽ làm nghề gì sẽ giúp các em có được mục tiêu học tập nên chú trọng học môn nào. Ví dụ, nếu em muốn học ngành dược thì nên tập trung học tốt môn hoá, vì các Trường đào tạo Dược sĩ đều chú trọng xét điểm môn hoá. Trong quá trình học ngành dược liên quan tới thuốc, sinh viên ngành dược phải học rất nhiều học phần liên quan tới môn hoá như Hoá vô cơ, Hoá hữu cơ, Hoá phân tích, Hoá định tính, Hoá định lượng, Hoá dược…rồi còn phải làm các hoá nghiệm trong các Labo thực hành dược.

Nếu bạn xác định học ngành y thì tập trung ôn luyện tốt môn sinh học vì môn sinh là cái nôi của ngành y như sinh học di truyền, vi sinh ký sinh trùng, xét nghiệm tế bào. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho rằng việc học sinh sớm xác định một nghề nghiệp tương lại sẽ giúp sĩ tử lên những kế hoạch trau dồi kiến thức các môn học liên quan đến ngành dự định theo học cũng như các kỹ năng bổ trợ mang lại thành công trong nghề y dược tương lai.

Nếu bạn có nhu cầu học ngành y dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

tư vấn tuyển sinh y dược

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

 

free statistics

DMCA.com Protection Status