Trang chủ Trung Cấp Y Học Trung cấp Y dễ xin việc lương cao, nhàn hạ?
Học Trung cấp Y dễ xin việc lương cao, nhàn hạ? PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 11 Tháng 1 2016 10:48

Giấc mơ học nghề y “việc nhàn, lương cao" là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ đổ xô đi học nghề y nhưng không phải ai cũng học được ngành y và biết ra trường có thể làm được công việc gì trong lĩnh vực y khoa.

Y học là gì? Trường Y khoa đào tạo những ngành nào?

Y khoa là khoa học, nghệ thuật phòng và chữa bệnh nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, tăng cường sức khỏe; đối tượng học tập của sinh viên ngành Y khoa là người bệnh, nhiều loại bệnh tật khác nhau.

thực tập bệnh viện y khoa hà nội

Theo Bác sĩ, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì mục tiêu chính của các Trường Trung cấp Y tế ở Trung ương, nơi chuyên đào tạo ngành Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y học phục hồi chức năng, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Xét nghiệm Y khoa, Nha khoa phục hình răng thẩm mỹ, Dược học nhằm trang bị các kiến thức cần thiết về Y học cơ bản cho người học hiểu biết về nguyên nhân, cơ chế phát sinh bệnh, hệ tuần hoàn, triệu chứng lâm sàng, phương pháp chẩn đoán, điều trị bước đầu về các bệnh lý thông thường và chăm sóc trước và sau điều trị bệnh.

Không phải ai học nghề y ra trường cũng kiếm được việc làm tốt, có nhiều bạn học Trung cấp Y Dược không tìm được việc làm hoặc bị thất nghiệp trá hình, tức là làm công việc không đúng chuyên môn ngành học đã được Trường Y Dược đào tạo. Lý do thất nghiệp thì nhiều nhưng một trong những lý do khiến không ít bạn trẻ thất nghiệp sau khi ra trường bởi họ đã nuôi giấc mơ "nghề y việc nhàn, lương cao" và đánh giá quá cao khả năng trình độ của thầy thuốc “trình độ trung cấp”.

Học Trung cấp nghề y lương cao, nhàn hạ?

Ông Bùi Thế Anh, Trưởng phòng công tác HSSV Trường Y khoa Pasteur chia sẻ “ nhiều cơ sở Y tế cảm thấy thất vọng trước sự kì vọng về công việc nghề y của các bạn sinh viên mới ra trường. Nhiều em sinh viên khi được cơ sở Y tế phỏng vấn tuyển dụng đều có 1 điểm chung đó là mong muốn làm ở các Bệnh viện lớn, môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, ít bị cạnh tranh trong khi bản thân các em thì chưa biết có thể làm được gì cho cơ sở Y tế đó nếu được tuyển dụng.

học ngành y lương cao nhàn hạ?

Ông Bùi Thế Anh cũng cho biết thêm: “hiện nay đa phần các cơ sở Y tế ngại không muốn tuyển sinh viên Trường trung cấp y dược mới ra trường, do các em thiếu kinh nghiệm kỹ năng làm việc thực tế mà ngành y là ngành đặc biệt liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Nếu chỉ 1 sơ suất nhỏ, dẫn đến tai biến Y khoa thì hậu quả vô cùng lớn.

Đào tạo ngành Y Dược như thế nào để không thất nghiệp?

"Kỹ năng, kinh nghiệm y khoa là những thứ hầu hết sinh viên mới ra trường nào cũng thiếu nhưng Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho rằng kỹ năng y khoa có thể đào tạo được và kinh nghiệm chính là tinh thần học hỏi, chăm chỉ khi các bạn sinh viên đi thực tập, thực tế Bệnh viện.

  • Chăm chỉ tạo nên kỹ năng tay nghề y khoa giỏi?

Trong việc học rèn rũa các kỹ năng nghề y, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur không chỉ phải học thuộc lòng thủ thuật y khoa . Ví dụ “tiêm” thì phải học lý thuyết tiêm thật thuộc như tiêm bắp trước, bắp sau, tiêm dưới da… phải tập tiêm trên mô hình nhân tạo để cho thuần thục các kỹ thuật tiêm sau đó mới thực hành tiêm thật trên cơ thể người.

Truyền thụ kinh nghiệm nghề y cho sinh viên như thế nào?

Thời gian đi thực tế ở các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, chính là lúc sinh viên Y khoa Pasteur có điều kiện thực hành kiến thức y khoa, được trải nghiệm nhiều phương pháp điều trị, được những Bác sĩ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn thực hành lâm sàng đã giúp cho kinh nghiệm “tay nghề” Y khoa Pasteur có phần nổi trội hơn, bám sát thực tiễn công việc của nhân viên Y tế đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các cơ sở khám chữa bệnh.

Có thể nhận thấy, sự tiến bộ của kỹ thuật học y học hiện đại cùng với những đòi hỏi của thực tiễn đào tạo ngành Y tế mà nhiệm vụ và nội dung của chương trình đào tạo Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bổ sung và ngày càng hoàn thiện góp phần quan trọng trong việc truyền thụ kiến thức cho người học dễ hiểu hơn.

Nếu bạn muốn học Trường trung cấp Y chuyên nghiệp hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

học ngành y sướng hay khổ?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

 

free statistics

DMCA.com Protection Status