Trang chủ Trung Cấp Y Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Tuyển sinh đào tạo lớp Đông Y cổ truyền Hà Nội học thứ 7 chủ nhật
Tuyển sinh đào tạo lớp Đông Y cổ truyền Hà Nội học thứ 7 chủ nhật PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ ba, 25 Tháng 10 2016 15:12

Ngành Y tế Việt Nam đang khát nhân lực Y sĩ có tay nghề chuyên môn YHCT cao do Nhân dân có xu hướng dùng thảo dược chữa bệnh đã trở lên phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội của Đông Y.

 

khám chữa bệnh y học cổ truyền việt nam

Nhiều người đang nhầm tưởng rằng học Y Sĩ Y học cổ truyền ra sẽ khó xin việc, nhưng thực tế đang chứng minh ngược lại rằng nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền đang thiếu hụt trầm trọng, nhất là những Lương Y có tay nghề cao lại càng hiếm như tìm “Phượng mao, Lân giác”.

 

Tình trạng nhân lực của ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y học cổ truyền Việt Nam hiện nay khá trầm trọng, thể hiện qua các con số thống kê dễ nhìn thấy trên các trang thông tin tuyển dụng Y sĩ tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền với mức lương khá cao nhưng cũng khó tìm được người tuyển dụng.

Hiện nay ngành dược phẩm nước ta đã hội nhập kinh tế thế giới nên ngoài các công ty xuất dược phẩm trong nước còn có rất nhiều công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với nguồn vốn khổng lồ. Ngoài ra, các công ty dược đang có xu hướng sản xuất thuốc dựa trên dược liệu Đông Y. Việc dùng thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên để trị bệnh đang ngày một tăng lên nhằm hạn chế tối đa việc đưa các chất hóa học tổng hợp vào cơ thể. Chính điều đó đã khiến các công ty dược cần tuyển một lực lượng lớn nhân lực am hiểm về y học cổ truyền để làm cho các nhà máy bào chế thuốc. Hơn nữa việc dùng thảo dược làm nguyên liệu chế biến thuốc cũng khiến các công ty phân phối dược phẩm có nhu cầu tuyển dụng Y sĩ Y học cổ truyền về làm trình dược viên tiếp thị phân phối các sản phẩm Đông Dược. Đó là lý do từ khoá tuyển dụng Y sĩ Y học cổ truyền được nhắc đến rất nhiều trong các thông tin tuyển dụng trên báo chí, truyền hình…vậy mà vẫn không có đủ nhân lực.

Một lý do khác là Việt Nam truyền thống chữa bệnh bằng Dược học cổ truyền, sử dụng thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y và thậm chí hiện nay các công ty sản xuất thực phẩm chức năng cũng tăng cường sản xuất các sản phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ từ dược liệu – thảo dược do tính an toàn cao đối với người sử dụng.


Mật độ các phòng khám Đông Y, phòng chẩn trị YHCT tính theo mật độ diện tích và dân số Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền của Nhân dân ngày càng tăng. Mới đây Bộ Y tế vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg ngày 30-11- 2010 của Thủ tướng Chính phủ về "Kế hoạch hành động phát triển y dược học cổ truyền Việt Nam đến năm 2020” nhằm đẩy mạnh việc khám chữa bệnh cho nhân dân bằng liệu pháp Y học cổ truyền. Ngành Y tế Việt Nam phấn đấu thu hút 40% dân số sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh bằng YHCT và có cơ chế thông tuyến BHXH tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khám, chữa bệnh bằng YHCT...Điều đó dẫn tới nhu cầu học ngành Y học cổ truyền của các bạn trẻ tăng cao nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với thu nhập tốt.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao ở đâu?

Nhận thức và đồng cảm trước thực trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong ngành Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các lớp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và hệ chuyển đổi Văn bằng 2 để có thể cung ứng cho ngành Y tế đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao đạt chuẩn chất lượng Bộ Y tế.

Chương trình đào tạo Y sĩ YHCT của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Học Y sĩ YHCT của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Có kỹ năng chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền Việt Nam như Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh); Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân); Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan); Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng. Ngoài ra có thể:

• Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả của phương pháp y học cổ truyền.

• Khám chẩn đoán bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại, tùy theo giai đoạn từng bệnh, lựa chọn điều trị phù hợp theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp theo cách tương hỗ.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2017

Điều kiện để có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền khá đơn giản chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT là đã đạt tiêu chí tuyển sinh của Nhà trường với thời gian như sau:

- Thời gian học 2 năm đối với học viên đã tốt nghiệp THPT, BTVH.

- Thời gian học 1 năm (chuyển đổi văn bằng 2): áp dụng với người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại một trường bất kỳ.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Chi tiết xem tại Website: Y học cổ truyền

Cập nhật lần cuối lúc Thứ hai, 24 Tháng 5 2021 16:36
 

free statistics

DMCA.com Protection Status