Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Hãy chủ động sử dụng dịch vụ Y tế nếu không muốn Bác sĩ trả về
Hãy chủ động sử dụng dịch vụ Y tế nếu không muốn Bác sĩ trả về

Y tế thể hiện sức khoẻ của một quốc gia, ở đâu kinh tế và tri thức phát triển thì ở đó công tác y tế sẽ được đầu tư lớn. Dịch vụ Y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội hiện đại.

Nhiều người cho rằng, cực chẳng đã thì mới sử dụng dịch vụ y tế, chính điều đó đã khiến cho chi phí khám chữa bệnh của xã hội trở thành gánh nặng không chỉ của Nhà nước mà còn của nhiều gia đình không may có người đau ốm. Đã không ít trường hợp người bệnh thà chết chứ không tiếp tục khám điều trị vì chi phí quá lớn do gia đình người bệnh không kham nổi với suy nghĩ; người bệnh chưa chết nhưng người nhà sẽ “chết trước”.

y khoa việt nam

Có thể coi là nói ngành Y tế là không chỉ để khám điều trị bệnh mà còn là ngành dịch vụ chăm sóc tăng cường sức khoẻ cho Nhân dân và khi chúng ta sử dụng dịch vụ y tế công hay tư thì đương nhiên là phải trả phí theo đúng giá trị. Đất nước ta chưa đủ giàu để phúc lợi xã hội của Nhà nước bao cấp toàn bộ cho Nhân dân khi đến thăm, khám bệnh hoặc chăm sóc sức khoẻ. Việc Nhà nước khuyến khích mua Bảo hiểm Y tế là cần thiết để được giảm trừ nếu phải sử dụng dịch vụ Y tế nhưng nếu có tham gia mua bảo hiểm thì cũng đừng mong sử dụng dịch vụ Y tế vì chẳng ai muốn phải đau ốm phải điều trị để được miễn giảm viện phí. Việc mua bảo hiểm mà không muốn sử dụng có nghĩa là bạn đang đóng góp từ thiện cho những người không may bị đau ốm và rộng hơn tạo hàng vạn công ăn việc làm cho những người làm trong ngành Y tế. đây là một việc làm thật đáng quý và tự hào phải không các bạn?

Bác sĩ khuyên: Hãy biết lắng nghe cơ thể?

Người dân Việt Nam không bao giờ “tự nhiên” đến các cơ sở Y tế như Phòng khám, Trung tâm y tế hay Bệnh viện cho đến khi có vấn đề về sức khoẻ và cũng hiếm người chủ động quan tâm sử dụng dịch vụ y tế để chăm sóc cho bản thân. Chính việc sử dụng dịch vụ y tế một cách thụ động như vậy đã khiến người Việt “chờ chết” khi phát hiện ra bệnh vì quá muộn để cứu chữa. Các chuyên gia Y tế khuyên bạn hãy quan tâm đến chính bản thân mình, dù công việc có bận đến mấy cũng nên dừng lại một chút để đến các cơ sở Y tế khám, tầm soát, phát hiện bệnh sớm. Hãy biết lắng nghe cơ thể của mình và những lời khuyên đầy ắp kiến thức về bệnh học của Bác sĩ chuyên khoa. Có không ít người phải giật mình khi được Bác sĩ tư vấn về chăm sóc sức khoẻ và thấy rằng thời gian qua mình đã bỏ bê chính bản thân để đến một lúc nào đó những chuyện xấu về sức khoẻ sẽ xảy ra đối với chính cơ thể mình. Nhờ những lời tư vấn của Bác sĩ về các bệnh chuyên khoa đã khiến người sử dụng dịch vụ Y tế có cơ hội chia sẻ cho bạn bè, người thân những hiểu biết, tri thức y khoa Việt Nam mà mình lĩnh hội được.

thực hành điều dưỡng

Bác sĩ khuyên: Hãy chủ động sử dụng dịch vụ Y tế?

Thầy thuốc tốt có lương tâm, đạo đức nghề y đều khuyên người dân nên sử dụng dịch vụ Y tế để chăm sóc sức khoẻ, phòng chống bệnh tật một cách chủ động. Tức là bạn hãy chủ động đi khám Bác sĩ cho dù cảm thấy “không có vấn đề gì” về sức khoẻ. Nhiều người có thể bỏ ra vài triệu để mua hộp nước hoa hàng hiệu, hay hàng chục triệu để mua chiếc túi xách hoặc chai rượu ngoại đắt tiền để uống nhưng lại tiếc tiền và hiếm khi chủ động đi gặp Bác sĩ khám sức khoẻ định kỳ để có thể yên tâm hưởng thụ một cuộc sống vui vẻ khỏe mạnh. Bác sĩ khuyên bạn việc thăm khám định kỳ sẽ giúp phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời tránh việc “Bác sĩ trả về”. Điều này cực kì quan trọng bởi đối với điều trị bệnh tật thì thời gian còn ý nghĩa hơn cả vàng bạc hơn nữa việc chủ động sử dụng dịch vụ y tế còn khiến bạn không phải nơm nớp lo sợ rằng không biết trong cơ thể mình có bị bệnh gì không?

Những lợi ích mà dịch vụ y tế mang lại vô cùng to lớn đối với cá nhân, gia đình và xã hội. Có những lợi ích nhìn ngay thấy được, đo đếm được nhưng cũng có những lợi ích vô hình ta không thể nào nhìn thấy được. Ngay từ bây giờ, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur khuyên mỗi người dân hãy chủ động sử dụng dịch vụ Y tế, đó chính là biết trân trọng cơ thể mình và giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện sớm. Hãy sống trong những ngày tháng ngập tràn niềm vui vì tự tin mình đang dồi dào sức khỏe nhờ chủ động sử dụng dịch vụ y tế.

chăm sóc sức khoẻ


Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 

free statistics

DMCA.com Protection Status