Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Chọn sai nghề xô đẩy thí sinh đến bi kịch cuộc đời?
Chọn sai nghề xô đẩy thí sinh đến bi kịch cuộc đời?

Chọn nghề không đúng với khả năng và sở thích bản thân là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cử nhân thất nghiệp, sinh ra tệ nạn xã hội hoặc phải lại quay lại học Trung cấp Y Dược.

Hiện nay không ít học sinh lại hết sức mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp còn nhiều bậc phụ huynh lại muốn con học Trường đại học bất kỳ, ngành nào cũng được để giải quyết khâu oai với hàng xóm láng giềng.

chọn nghề y dược

Phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh như thế nào?

Nên phân loại học sinh ngày từ THCS lớp 9 để cho các em học chương trình THCS phù hợp với khả năng học tập của bản thân. Việc hướng nghiệp và học nghề cho học sinh còn chịu tác động nhiều nhất từ chính gia đình. Có nhiều phụ huynh không nắm rõ về các loại nghề mà có nhu cầu xã hội cần để định hướng cho con theo học nhưng nguy hiểm hơn là cha mẹ “bỏ qua” khả năng, sở trường của con nên dẫn đến tình trạng, cha mẹ chọn ngành, chọn thay con mình vì thấy con cái bạn bè thành đạt nên cũng muốn con mình chọn ngành học giống người ta. Có nhiều bậc phụ huynh chọn ngành, nghề vì có người quen làm trong lĩnh vực nào đó nên bắt con theo học để sau này được nhờ vả xin việc.

Vẫn còn nhiều phụ huynh vẫn mang nặng tư tưởng thích con học đại học để sau này làm “thầy” thiên hạ, “ăn trắng mặc trơn”, “chốn công sở nhà nước”, kiếm tiền nhiều như Bác sĩ, Cử nhân điều dưỡng..Vì vậy mà bắt con cái phải vào đại học bằng mọi giá, chứ không chịu cho con học nghề. Đã đến lúc phải going lên hồi chuông đáng báo động cho thấy việc định hướng, lựa chọn sai ngành nghề có thể đẩy các em đến “bi kịch” cả cuộc đời và góp phần gây nên những hệ lụy cho xã hội như gia tăng thất nghiệp, làm việc không hiệu quả, nảy sinh nhiều tệ nạn xã hội.

Choáng váng khi thạc sĩ, cử nhân đổ xô đi học Trung cấp Y Dược

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cho biết, ngày càng nhiều người có trình độ thạc sĩ, cử nhân đại học đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y Dược chuyển đổi hệ đào tạo 1 năm. Quá trình “liên thông ngược Trung cấp Y Dược” này cho thấy một sự lãng phí rất lớn trong đào tạo Đại học ở nước ta hiện nay.

văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2016

Tâm lý chuộng bằng cấp Đại học là nguyên nhân chính của tình trạng học đại học xong rồi thất nghiệp. Cùng với tâm lý đám đông vẫn chạy theo ngành “hot”, chứ không phải chọn nghề theo năng lực, sở thích dẫn tới chuyện những cử nhân, kỹ sư thất nghiệp rồi quay lại học Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur với quyết tâm làm lại sự nghiệp ngày càng phổ biến. Dưới đây là các ngành nghề được nhiều người lựa chọn để học chuyển đổi văn bằng 2 với thời gian đào tạo là 1 năm.

1. Y sĩ đa khoa

2. Y học cổ truyền

3. Điều dưỡng đa khoa

4. Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa).

5. Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang).

6. Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

7. Hộ sinh.

8. Trung cấp Dược

9. Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y Dược đã được Hội đồng Y Khoa Pasteur xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học 1 năm cấp bằng chính quy để sau khi tốt nghiệp, các em tìm cơ hội việc làm khi các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong và ngoài công lập tuyển dụng.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

tư vấn tuyển sinh y dược

 

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.  Nhà trường khai giảng liên tục các lớp Y Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2016.

 

free statistics

DMCA.com Protection Status