Trang chủ Trung Cấp Y Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Đào tạo văn bằng 2 Siêu âm chuyển đổi từ ngành học khác năm 2016
Đào tạo văn bằng 2 Siêu âm chuyển đổi từ ngành học khác năm 2016 PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Chủ nhật, 06 Tháng 12 2015 10:18

Chẩn đoán hình ảnh Y học là ứng dụng các kỹ thuật siêu âm vào y khoa nhằm khảo sát các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người để chẩn đoán, tiên lượng bệnh một cách chính xác hơn.

Siêu âm trong chẩn đoán hình ảnh Y khoa đang đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành y tế. Nhiều phương tiện chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao như siêu âm Doppler, CT, MRI, DSA,... đã trở thành công cụ đắc lực giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Ở Việt Nam, Kỹ thuật viên ngành chẩn đoán hình ảnh Y học cũng đang khẳng định được tầm quan trọng của mình trong việc giúp Bác sĩ chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện.

đào tạo chứng chỉ siêu âm

Siêu Âm là gì?

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được đưa vào ứng dụng lâm sàng, sử dụng một đầu dò phát ra chùm sóng âm thanh có tần số rất cao gọi là sóng siêu âm. Chùm sóng này sẽ đi xuyên vào cơ thể người và lan đến các cơ quan nội tạng bên trong và được thu nhận phản hồi lại tại đầu dò, chuyển tín hiệu về bộ phận xử lý (trong máy siêu âm) để cho ra hình ảnh sống động về cơ quan đang được khảo sát.

Chùm sóng siêu âm không hề gây tổn thương cho các cơ quan mà nó đi xuyên qua, do đó, siêu âm là phương tiện chẩn đoán được sử dụng rộng rãi, an toàn, không gây đau, không gây hại và có chi phí thấp nhất. Do vậy, siêu âm đã trở thành phương tiện chẩn đoán không thể thiếu trong các cơ sở Y tế khám chữa bệnh.

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cần thiết để chẩn đoán bệnh

Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y khoa, tiến bộ Y học hiện nay cho phép Bác sĩ phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý và hạn chế các thủ thuật điều trị không cần thiết. Với tiêu chí “Tiếp cận nhanh - Chẩn đoán chính xác - Điều trị kịp thời”, chẩn đoán hình ảnh Y học đã đóng vai trò tiên phong của công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Thiết bị Siêu âm gồm những gì?

Máy siêu âm bao gồm bộ điều khiển gồm có máy vi tính và nguồn điện, màn hình và đầu dò được dùng để scan cơ thể và các mạch máu. Đầu dò là một thiết bị nhỏ cầm tay tương tự như chiếc microphone, được nối với máy bằng một sợi dây. Đầu dò sẽ phát sóng âm có tần số cao vào cơ thể rồi sau đó lắng nghe sóng dội lại từ các mô trong cơ thể. Nguyên lý hoạt động của nó tương tự như thiết bị phát hiện tàu ngầm được dùng ở các tàu thuyền hoặc tàu ngầm trên biển.

Hình ảnh kết quả siêu âm

Hình ảnh siêu âm sẽ được hiển thị ngay lập tức ở màn hình kế bên tương tự như màn hình vi tính hoặc màn hình TV. Hình ảnh được tạo ra dựa vào biện độ (độ mạnh), tần số, và thời gian tín hiệu âm quay trở về đầu dò từ cơ thể người bệnh.

Khoa chẩn đoán hình ảnh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là cơ sở đào tạo thực hiện kỹ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị bằng các thiết bị X-Quang, Siêu âm, Cộng hưởng từ.

Thời gian học Văn bằng 2 Kỹ thuật viên hình ảnh Y học?

Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc nhóm ngành Sức Khoẻ như Dược sĩ, Bác sĩ, Y sĩ, Nha sĩ, Y tá, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Y học, Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Y tế công cộng, Lao, Phong, Tâm thần…. có nhu cầu để trang bị thêm kiến thức kỹ thuật hình ảnh Y khoa, nâng cao trình độ chuyên môn học chuyển đổi với thời gian đào tạo là 10 tháng.

Nhóm đối tượng đã học ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nhạc, Hoạ, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…có nhu cầu học chuyển đổi sang ngành Kỹ thuật viên hình ảnh Y học để thay đổi nghề nghiệp. Nhóm đối tượng này học chuyển đổi với thời gian đào tạo là 12 tháng.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học

Bộ môn Kỹ thuật Y học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã tiến hành xây dựng chương trình đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học liên quan đến 4 dạng thiết bị chính: thiết bị X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm. Bên cạnh việc trang bị kiến thức Y học cơ sở, sinh viên Y khoa Pasteur sẽ được thực hành thao tác trên máy thực tế, để nắm vững hơn về bản chất vật lý hiện tượng mà thiết bị sử dụng cũng như các nguyên tắc kỹ thuật xử lý hình ảnh Y học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

tuyển sinh đào tạo kỹ thuật siêu âm

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp văn bằng 2 chuyển đổi Kỹ thuật hình ảnh Y học trong hoặc ngoài giờ hành chính,Thứ 7 & CN.

Cập nhật lần cuối lúc Chủ nhật, 06 Tháng 12 2015 10:31
 

free statistics

DMCA.com Protection Status