Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Anh chỉ học trung cấp dược thôi em có yêu anh không?
Anh chỉ học trung cấp dược thôi em có yêu anh không?

Theo như đánh giá của các bạn học Trường Trung cấp Dược thì Nam khá đẹp trai, học giỏi và có đam mê nghề dược. Chính vì vậy mà Nam đã đăng ký Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội.

Nam vừa tốt nghiệp Trung cấp Dược ra trường và chuẩn bị học liên thông cao đẳng Dược Hà Nội. Ở quê nhà, gia đình Nam neo người vì là con trai độc nhất, bố mẹ Nam cũng mong muốn em lấy vợ cho yên bề gia thất, rồi mở quầy thuốc nhỏ trong làng vừa bán thuốc vừa học thêm liên thông Trường Cao đẳng Dược để sau này khi có điều kiện học tiếp lên Đại học Dược cho có tấm bằng Đại học bằng bạn bằng bè. Nam có người yêu là người Hà Nội gốc, con nhà khá giả nhưng bạn gái Nam đưa về ra mắt thì bố mẹ bạn gái không đồng ý vì Nam chỉ học trung cấp dược mà thôi còn bạn gái Nam học Trường Đại học Dược Hà Nội danh tiếng. So với gia thế của bạn gái Nam thì mọi người nói là không môn đăng hộ đối.

đào tạo dược sĩ bán thuốc tân dược

Nam ngồi ở một góc quán nhỏ gần chợ thuốc Hapu nhìn vào dòng người, xe cộ tấp nập vào cuối chiều đông, hình như ai cũng tất bật chỉ mình Nam vừa tốt nghiệp trung cấp dược nên còn đang băn khoăn không biết chọn công ty dược xin làm Trình dược viên hay là chọn Nhà thuốc để bán thuê. Và rồi một hình ảnh người con gái với vóc dáng quen quen thoáng qua gợi Nam nhớ một người, người đã cùng Nam đeo đuổi ước mơ theo học nghề dược cho đến ngày hôm nay.

 

Nam nhớ Thu cô bạn gái dễ thương mà Nam quen khi gặp trong dịp Nam thực tập Nhà thuốc Bệnh viện và trở thành đôi bạn thân dù khác trường nhưng cùng ngành học. Nhiều khi Nam hơi băn khoăn mình chỉ học trung cấp dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội còn bạn ấy học trình độ liệu có xứng với nhau? Nhưng có điều gì đó rất lạ từ khi “chỉ là bạn thân” thôi nhưng có những lúc nhớ bạn ấy quá, Nam lấy cớ gọi điện chỉ hỏi xem hôm nay tớ “chưa” hiểu bài “kỹ năng thực hành giao tiếp Nhà thuốc”? Nghĩ cũng lạ chỉ quen nhau qua những buổi thực tế Nhà thuốc bệnh viện mà lại dành nhiều tình cảm cho người ta thì sao nhỉ, người ta là con gái Hà Nội mà sao chấp nhận tình cảm của chàng trai quê học Trung cấp Dược?

Những hôm học ở buổi tối ngành Y học cổ tuyền về Nam lại chăm chỉ ôn bài, đọc thêm sách vở, góp nhặt thêm kiến thức về Đông Dược để sau này có thể làm việc ở cả lĩnh vực Đông Dược lẫn Tân Dược. Có lần Thu hỏi Nam tại sao Nam lại học 2 ngành Dược sĩ và Y học cổ truyền thì quá cực không? Nam chỉ cười hiền rồi thì thầm vào tai Thu “Nam sẽ cố gắng học song bằng để sau này có kiến thức vả về Đông Y lẫn thuốc tây, vì chính sách Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là nếu sinh viên đăng ký học 2 ngành cùng lúc thì sẽ được miễn học phí ngành học thứ 2 nên Nam không phải lo lắng về gánh nặng học phí, chỉ là hơi mệt tí thôi”.

khoa dược trường trung cấp y khoa pasteur

Thu có lần từng hỏi “sao Nam học lực tốt thế mà không học Đại học Dược mà đi học Trung cấp Dược?”. Lúc đó Nam chỉ cười hiền vì với học lực loại giỏi của Nam có thể đủ điểm xét tuyển học Trường đại học hoặc Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng Nam lại chọn học Trung cấp Dược vì thời gian đào tạo ngắn có 2 năm, nhanh ra trường để đi làm phụ giúp kinh tế cho gia đình vì nhà nghèo không có điều kiện học đại học 4 trời liên tục.

Nam đam mê nghề thầy thuốc từ nhỏ, nhìn những viên thuốc bé xíu lại có thể trị cho bà nội dứt cơn đau nhức lưng khiến bà quằn quại. Nam thấy ngạc nhiên lắm, hình như mỗi viên thuốc là một phép màu và Nam cũng muốn mình có những phép màu đó. Nam nghĩ “Bác sĩ cứu người nhưng nếu không có Dược sĩ thì bệnh nhân cũng đâu khỏi bệnh được?”

Học trung cấp nghề dược cũng là điều Nam đã từng băn khoăn, bạn bè ai cũng cao đẳng, đại học dược này khác còn mình chỉ là một người học trung cấp liệu làm sao cạnh tranh lại nổi với người ta nếu mình mở quầy bán thuốc, làm thế nào để có thể sống được với nghề dược. Nhiều người cho rằng học trung cấp dược thì làm được gì nhưng qua những năm tháng học ở Trường trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, được các thầy cô giàu kinh nghiệm và yêu nghề truyền thụ kỹ năng hành nghề dược nên bản thân Nam không chỉ giỏi dược lý mà còn dày dạn kinh nghiệm hơn bạn gái học Trường đại học do Nam rất chịu khó. Ngoài giờ học Nam xin phụ giúp Nhà thuốc để có thêm kinh nghiệm và đỡ tốn tiền ăn do được Nhà thuốc “bao ăn không trả lương”. Vừa ra trường mà nhiều quầy thuốc chợ Hapu đã gọi đi phỏng vấn với mức thu nhập khá cao. Thời gian trôi qua thật nhanh, sau 4 năm gặp lại Nam trông già dặn, từng trải hơn, đã là chủ quầy thuốc lớn ở quê khi Nam cũng vừa tốt nghiệp lớp liên thông Đại học Dược. Đó là câu chuyện của Nam sinh khoa Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nghèo nhưng vượt khó.

Tiếng còi xe làm Nam giật mình ngước mắt nhìn lên, cô gái kia đúng là Thu rồi! Có lẽ chúng ta có duyên mà không nợ, cũng có lẽ tương lai còn dài cứ hãy sống hết mình với đam mê nghề dược, rồi chắc chắn những điều ngọt ngào sẽ tới. Nam tiến tới gần, Thu nè: “ Anh học trung cấp dược thôi em có yêu anh không?”

Nếu bạn có nhu cầu học Trung cấp Dược chuyên nghiệp hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

đào tạo trung cấp dược chuyên nghiệp

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

 

trường trung cấp y


free statistics

DMCA.com Protection Status