Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Bác sỹ bệnh viện Phụ sản TW bị tố tắc trách, sản phụ trẻ tử vong
Bác sỹ bệnh viện Phụ sản TW bị tố tắc trách, sản phụ trẻ tử vong

Sáng 29/9, chị Nguyễn Thị Hằng, 20 tuổi, ở Văn Nội, phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội, trở dạ, được gia đình đưa vào BV Phụ sản Trung ương sinh nở. Đến 15h cùng ngày, sản phụ đã tử vong tại BV trước khi cháu bé được các bác sĩ lấy ra khỏi bụng

Người nhà sản phụ tập trung trước cổng bệnh viện

Gia đình “tố” bác sĩ tắc trách


Sáng 30/9, khuôn viên trong sân chính BV Phụ sản Trung ương trở nên náo loạn khi hàng trăm người là thân nhân của sản phụ Nguyễn Thị Hằng kéo đến, dựng băng rôn, đòi BV làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của chị Hằng. Chồng sản phụ là anh Bùi Thế Hải, 26 tuổi,  vì quá đau đớn trước cái chết của vợ nên cứ ôm chặt di ảnh người vợ trên tay, lúc tưởng như khóc ngất đi, lúc lại luôn miệng kể với những người xung quanh về câu chuyện đau buồn của vợ mình.
Theo trình bày của gia đình sản phụ, khoảng 8h sáng 29/9, chị Hằng có dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa vào BV Phụ sản Trung ương nhập viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chị Hằng có thể sinh nở bằng biện pháp đẻ thường và cho vào phòng đẻ số 1 làm thủ tục chờ sinh.

Tại đây BV đã yêu cầu gia đình nộp 1,5 triệu đồng để tiêm thuốc kích thích đẻ. Anh Hải, chồng sản phụ kể lại, dù đã nộp tiền nhưng thực tế từ khi nộp tiền đến khi vợ anh bị tai biến tử vong vẫn không hề được tiêm mũi thuốc này.

“Do không chịu được cơn đau nên khoảng 13h05, vợ tôi đã nhắn tin cho người nhà cầu cứu: “Cô bảo cho mổ đi, người ta chẳng tiêm kích thích đẻ gì cả” - anh Hải đưa chiếc điện thoại còn lưu dòng tin nhắn nói trên để khẳng định lời mình nói là sự thật.

Cũng theo phía gia đình sản phụ, trong thời gian chị Hằng nằm ở phòng chờ đẻ, thỉnh thoảng sản phụ Hằng lại lên những cơn đau quằn quại và ra máu. Lo lắng cho tình trạng của chị, gia đình đã nhiều lần đề nghị các y bác sĩ của BV cho chị Hằng được sinh nở bằng phương pháp mổ đẻ nhưng bác sĩ không chấp nhận.

Điều trớ trêu hơn, theo chia sẻ của gia đình chị Hằng, trước đó khoảng 1 tháng, chính một bác sĩ danh tiếng của BV Phụ sản Trung ương khi siêu âm cho chị Hằng đã chẩn đoán chị bị “nhau tiền đạo” và yêu cầu khi sinh nở phải bằng phương pháp mổ đẻ… Khoảng 15h, gia đình nhận được thông báo từ phía BV là sản phụ Hằng đã tử vong và phải mổ ngay lập tức để cứu thai nhi. Lúc này, các bác sĩ đã tiến hành mổ ngay tại phòng đẻ. May mắn là con trai của sản phụ Hằng đã được cứu sống.

Chưa kết luận nguyên nhân


Trao đổi với báo chí ngày 30/9, TS. BS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương cho biết, nguyên nhân dẫn tới tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Hằng nhiều khả năng là do tai biến tắc mạch ối. Ông Tiến nhấn mạnh sự việc xảy ra với sản phụ Hằng rất đáng tiếc, không ai mong muốn. Còn về việc gia đình sản phụ “tố” bác sĩ của BV tắc trách, thiếu trách nhiệm, ông Tiến cho rằng việc chăm sóc cho sản phụ Nguyễn Thị Hằng trước khi xảy ra sự việc là tốt.

Chiều cùng ngày, TS. Lê Hoài Chương, Phó Giám đốc BV Phụ sản Trung ương cho biết thêm, trong ngày sản phụ Nguyễn Thị Hằng đã được các cơ quan chức năng tiến hành mổ tử thi để xác định nguyên nhân gây tử vong nhưng hiện chưa có kết quả cuối cùng. Dù vậy, theo hé lộ của ông Chương thì quá trình mổ tử thi, ban đầu đã xác định được sản phụ Hằng không “nhau tiền đạo” như lời kể của gia đình về kết quả siêu âm trước đó. Riêng trường hợp cháu bé sơ sinh - con của sản phụ Hằng được cấp cứu tại BV đã qua cơn nguy kịch, khả năng sống rất cao.

Theo Báo Đất Việt

 

trường trung cấp y


free statistics

DMCA.com Protection Status