Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Ngành Y, Dược thêm 300 thạc sĩ, tiến sĩ vào năm 2015
Ngành Y, Dược thêm 300 thạc sĩ, tiến sĩ vào năm 2015

Ngày 18/12 UBND TPHCM phê duyệt kế hoạch đào tạo 300 tiến sĩ, thạc sĩ (gồm 250 thạc sĩ và 50 tiến sĩ) chuyên ngành Y, Dược của thành phố giai đoạn 2011-2015.

Theo đó, các chuyên ngành ưu tiên đào tạo gồm: Nội tổng quát, Ngoại tổng quát, Sản phụ khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Y tế công cộng, Nhi khoa, Tim mạch, Y học dự phòng, Dược lâm sàng, Tâm thần, Pháp Y, Quản trị Bệnh viện và Quản lý Y tế.
Đối tượng đào tạo gồm: cán bộ lãnh đạo, quản lý, công chức và viên chức y tế đang công tác tại các bệnh viện và đơn vị sự nghiệp khác trực thuộc Sở Y tế quản lý ; sinh viên mới tốt nghiệp Cao học và Đại học hệ chính quy loại khá trở lên cam kết phục vụ lâu dài cho các cơ quan, đơn vị y tế của TP.HCM.

Sinh viên mới tốt nghiệp đại học và cao học phải đạt từ loại khá trở lên, có người bảo lãnh để thực hiện nghĩa vụ của đối tượng đào tạo trong trường hợp đối tượng đào tạo không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về phục vụ đúng theo cam kết.

Đối tượng đào tạo của chương trình phải tham gia kỳ thi tuyển sinh sau đại học theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT. Người được cử đi học phải có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, đủ sức khỏe, tuổi không quá 45 đối với nam và 40 đối với nữ tại thời điểm được cử đi đào tạo.

Các cơ sở đào tạo gồm: Trường ĐH Y dược TPHCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và một số cơ sở đào tạo ngành y của các Bộ, ngành khác

 

trường trung cấp y


free statistics

DMCA.com Protection Status